Sáng ngày 4/5/2024, UBND huyện Trực Ninh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế- xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Trọng Duy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Các đồng chí Uỷ viên UBND huyện; Đồng chí Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, Bảo hiểm xã hội huyện, Chi cục Thống kê huyện, Chi cục Thuế khu vực Nam Ninh, Hạt quản lý đê Trực Ninh.

Theo đánh giá, trong tháng 4 vừa qua, tình hình kinh tế- xã hội của huyện tiếp tục được duy trì và có bước phát triển; nổi lên có việc triển khai nhiệm vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024; Hướng dẫn, đôn đốc 2 xã: Trực Đạo, Trực Khang hoàn thiện hồ sơ, căn cứ chứng minh và thực địa phục vụ thẩm định xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Tập trung chỉ đạo giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các công trình, dự án trên địa bàn; hoàn thành, bàn giao mặt bằng dự án xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển, dự án đường dây 500 kV nhà máy nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối theo tiến độ quy định; chuẩn bị các điều kiện phục vụ giải phóng mặt bằng  tuyến đường cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng; dự án xây dựng mầm non xã Trực Thái và dự án xây dựng khu đô thị thị trấn Cát Thành. Phê duyệt Phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án xây dựng trạm biến áp 220kv Hải Hậu và đường dây đấu nối huyện Trực Ninh. Chỉ  đạo tăng cường thu ngân sách Nhà nước, trong 4 tháng đầu năm nay, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt 189,4 tỷ đồng, đạt 28% dự toán và bằng 476% so với cùng kỳ, trong đó thu cân đối trừ tiền sử dụng đất được 35 tỷ đồng, đạt 44% dự toán và bằng 123% so với cùng kỳ; Hướng dẫn, tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024),138 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024). Phối hợp với Bảo tàng tỉnh thực hiện lập hồ sơ khoa học di tích lịch sử chùa Cổ Lễ trình Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt.

Ảnh đồng chí Phạm Trọng Duy- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Trọng Duy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo các cơ quan đơn vị trước hết phải quan tâm đến công tác chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ. Đối với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 5, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các đơn vị tập trung theo dõi, phòng bệnh trên cây trồng, vật nuôi; công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024; Chuẩn bị đón Đoàn khảo sát, thẩm định xã Trực Khang và xã Trực Đạo công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; Tăng cường quản lý đất đai, tập trung đấu giá quyền sử dụng đất; Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn; Tập trung thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, đảm bảo dự toán. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức, nhất là vào các dịp kỷ niệm của đất nước; Rà soát các nhiệm vụ năm học, chuẩn bị tổng kết năm học 2023-2024 và công tác tuyển sinh đầu cấp; Tiếp tục thực hiện các biện pháp nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, làm tốt các chế độ chính sách cho các đối tượng, phân tích, đánh giá công tác cải cách hành chính ở các cơ quan, đơn vị….

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện