Đại hội Hội liên hiệp Thanh niên huyện Trực Ninh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Trong 2 ngày 14 và 15 tháng 4 năm 2024, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Trực Ninh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. 135 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 16 nghìn hội viên Hội liện hiệp thanh niên toàn huyện đã về dự Đại hội.

Tới dự chỉ đạo Đại hội về phía đại biểu tỉnh có đồng chí Trần Minh Thắng- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Triệu Văn Thái- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Hải- Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh. Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Trọng Duy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, Thường trực Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên các huyện, thành phố trong tỉnh.

Nhiệm kỳ 2019-2024, các cấp Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Trực Ninh đã triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực; các cấp Hội đã tập trung chăm lo đời sống tinh thần, phát huy năng lực của từng thành phần thanh niên trong các lĩnh vực, nổi bật là nghiên cứu khoa học, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển mô hình kinh tế, tạo việc làm cho thanh niên... Công tác xây dựng tổ chức Hội có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức Hội được mở rộng, chất lượng đội ngũ cán bộ và hội viên được nâng lên. Hình thức tập hợp thanh niên có nhiều sáng tạo, đổi mới, đa dạng, phong phú; các mô hình hoạt động theo nghề nghiệp, sở thích được phát triển đa dạng, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Tổ chức Hội và các Câu lạc bộ trực thuộc luôn quan tâm, huy động các nguồn lực xã hội phục vụ hoạt động của Hội. Các hoạt động cao điểm như: Chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện, Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, kỷ niệm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… được các cấp Hội triển khai sâu rộng, đi vào cuộc sống của hội viên, thanh niên.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Trực Ninh đã thực hiện đạt 10/10 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội khóa 3 đề ra.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Trực Ninh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động của Hội, tạo môi trường để thanh niên tự học tập, tự rèn luyện, tự tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực và cống hiến.Tạo môi trường để thanh niên cống hiến thông qua triển khai có hiệu quả các hoạt động, chương trình của Hội. Cổ vũ, động viên và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sức trẻ, trí tuệ, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân, cống hiến cho quê hương, đất nước. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội LHTN Việt Nam huyện Trực Ninh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; quan tâm chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Triệu Văn Thái- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh và đồng chí Hà Quang Vinh- Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và định hướng những nhiệm vụ mà tổ chức Hội cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội, đã hiệp thương cử Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện khóa 4, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 25 anh chị. Anh Cao Trung Kiên- Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt nam huyện khóa 3 tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa 4.  Đại hội cũng hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nam Định lần thứ 6, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 18 đại biểu, trong đó có 1 đại biểu đương nhiên.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Ảnh đồng chí Phạm Trọng Duy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ảnh đồng chí Triệu Văn Thái- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện