Tin Mới

image advertisement

image advertisementimage advertisement

anh tin bai
image advertisement


image advertisement
Tiêu đề
Chuyên mục câu hỏi
Danh sách câu hỏi
1.  Giải đáp người dân!

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

------- *** -------

 

 Việt Hùng, ngày  16   tháng  03  năm 2020

ĐƠN XIN KHIẾU NẠI

Kính gửi:  Đài Truyền Hình Việt Nam – UBND Huyện Trực Ninh

 1. Người khiếu nại: Trần Văn Tuyến

-  Vợ: Phạm Thị Dung

- Địa chỉ: Khu tập thể nhà máy tơ – Xã Việt Hùng, H. Trực Ninh, Tỉnh Nam Định

2. Đối tượng bị khiếu nại: Cán bộ xã Việt Hùng ( Chủ tịch, P. Chủ tịch, Địa chính Xã)

3. Nội dung khiếu nại: Cách hành xử, giải đáp cho dân k đúng sự thật

Tóm tắt vụ việc khiếu nại:

 • Ngày 3/3/2020 gia đình tôi có gửi đơn xác nhận vay ngân hàng về xã xin xác nhận để hoàn thiện thủ tục vay ngân hàng( sự việc này diễn ra trả gốc đổi sổ vay mới ngân hàng mỗi năm 1 lần và đã hơn 10 năm nay như thế) khi gửi xác nhận đến xã thì địa chính trả lời tôi là đất trong dự án quy hoạch k đc ksy, k đc vay mượn…. Tôi là thương binh mất 50% sức khỏe mà lương đc hưởng đến nay mới có 1trieu đồng, vợ tôi là công nhân nhà máy tơ về hưu lương hơn 4 triệu/tháng, vì muốn hướng cho con cái phát triển nên bao nhiêu năm nay tôi luôn luôn vay ngân hàng số vốn là 150tr đồng, chưa bgio có nợ xấu với ngân hàng dù chỉ là chậm 1 ngày.
 • Đất tập thể năm 1999 có quyết định số 82/1999/QĐ-UB của UBND tỉnh và nhà máy là cắt đất chia chohộ dân giãn cư cầu và cắt đất chia cho 53 cán bộ cnv để họ đc quyền xây dựng và làm nhà nhưng từ đó đã 20 năm k thực hiện công nhân chúng tôi tự tu sửa nhà để ở, Đến nay tôi vào xin xác nhận thì bảo có dự án quy hoạch k xác nhận, sau cuộc cãi nhau làm um lên thì cán bộ có đưa cho chúng tôi bản kế hoạch thực hiện và thu hồi đất đc lập vào tháng 11/2018 ( Điều bất hợp lý làtháng 3/2019 xã vẫn xác nhận cho tôi hoàn thiện hồ sơ vay ngân hàng, mà k hề có thông báo gì cho dự định sắp tới,tháng 3/2020 thì trả lời đột ngột k ký k cho vay…) Người dân chúng tôi khi vay mượn trả gốc đổi sổ là quá trình chuẩn bị dài để có số tiền đó, nên xã phải có kế hoạch thông báo sớm cho chúng tôi chứ k đc đẩy chúng tôi vào ngõ cụt như thế./
 • Hơn nữa gia đình tôi có 5 người con trai và 3 người con gái, tôi là con trưởng nhưng tôi k đc chia đất của bố mẹ, mà cũng đc dự các cuộc họp với xã để chia đất cho những người còn lại, Bố tôi mất năm 2004 mà năm 2010 Xã tự cắt đất chia sổ đỏ cho 4 người con trai kia. Tôi là thương binh k có nơi ở phải ở nhờ trên đất của vợ ( đất tập thể dâu tằm tơ – Xã Việt Hùng, H. Trực ninh) Năm 2015 tôi đc nhà nước cho hưởng chế độ xây nhà chính sách được cho 20 triệu, tôi có xây 1 ngôi nhà mái bằng 19m trên đất tập thể đang ở. Thế cho tôi hỏi nhà của tôi có dự án quy hoạch gì và nhà nước xúc nhà tôi đi thì tôi ở đâu? ( Chế độ cho gđ chính sách là gì)
 • Cán bộ do dân và vì dân, nhưng cán bộ xã tôi chỉ trả lời 1 cậu là k ký, cũng k trả lời ngân hàng bằng văn bản? Thử hỏi cán bộ như thế là thế nào?
 • Xưa kia vợ chồng tôi có mua đc mảnh đất, và vì điều kiện không có mà nuôi con cái ăn học tôi đã bán nó từ 20 năm nay. Ngày 3/3/2020 phát sinh việc xin xác nhận với xã, họ k ký k giải đáp, tôi đã tìm một số chứng cứ đưa ra việc sai phạm của họ khi làm sổ đỏ cho mọi người trong gđ của tôi, và 1 số sai phạm khi họ để người dân k phải cán bộ công nhân nhà máy lấn chiếm đất của tập thể, thì ngày 13/3/2020 họ đã gọi tôi vào để họ ký xác nhận cho gđ tôi hoàn thiện thủ tục vay vốn, nhưng khi tôi nhận đc đơn xác nhận thì lại là xác nhận mảnh đất nhà tôi đã bán 20 năm trước, tôi là người dân nghèo k được ăn học đến nơi đến chốn nên bị lừa như thế, khi xuống ngân hàng nộp giấy đó ngân hàng họ bảo không phát đất và nhà như hàng năm đã vay nên họ không hoàn thiện hồ sơ được, tôi quay về xã hỏi lý do không ai tiếp tôi nữa, họ đều lẩn tránh đi việc khác, tôi không biết kêu với ai nữa.
 • Tại đất từ 20 năm trước đã sang tên người khác mà giờ địa chính xã vẫn xác nhận đó là đất nhà tôi, mà người ký cuối cùng là ông P. Chủ tịch- Nguyễn Văn Vận và ông Phạm Văn Kiểm
 • Nay tôi làm đơn này kính xinĐài truyền hình giải đáp và giải quyết giúp tôi, để tôi có được quyền lợi chính đáng của mình nơi miềm quê nghèo kia./

. Tài liệu gửi theo đơn:

-  Quyết định 82/1999/QĐ-UB

 

 

                                        Người làm đơn

                                        (Ký và ghi rõ họ tên)

 • Ngày gửi: 16/03/2020
 • Người gửi: Trần văn Tuyến
 • Địa chỉ: Khu tập thể nhà máy tơ - Xã Việt Hùng, Huyện Trực Ninh - Tỉnh Nam Định
 • Câu trả lời
2.  Cấp giấy trích lục khai sinh
Cho em hỏi là ông em năm nay 68 tuổi.khi sinh những năm đó chưa có giấy khai sinh vậy cho em hỏi là bây giờ có cấp lại được trích lục khai sinh không và có thì cần những thủ tục gì.
 • Ngày gửi: 26/06/2019
 • Người gửi: Nguyễn văn toàn
 • Địa chỉ: Ã việt hùng huyện Trực Ninh tỉnh Nam Định
 • Câu trả lời
3.  Ngày tiếp công dân
UBND huyện tổ chức tiếp công dân vào những ngày nào?
 • Ngày gửi: 26/06/2019
 • Người gửi: Tô Minh Long
 • Địa chỉ: Trực Nội, Trực Ninh, Nam Định
 • Câu trả lời
4.  Cách làm sổ hộ khẩu
 Cho em hỏi là em muốn làm sổ hộ khẩu thì có cần phải đợi đợt không 
Vì em đi làm sổ hộ khẩu 9tháng nay rồi mà UBND xã trực thanh không chịu cấp sổ cho em
 • Ngày gửi: 16/05/2019
 • Người gửi: Tô Quỳnh Thái
 • Địa chỉ: Duyên Lãng - Trực Thanh - Trực ninh - Nam định
 • Câu trả lời
(*) Thông tin bắt buộc
Chuyên mục
Tiêu đề (*)
Nội dung câu hỏi (*)
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Người hỏi (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra (*)
  Gửi câu hỏi Làm lại
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân Huyện Trực Ninh
Địa chỉ : Thị Trấn Cổ Lễ - Trực Ninh - Nam Định
Email :   huyentrucninh.tnh@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Phạm Trọng Duy - Chủ tịch UBND huyện
Thiết kế VNPT Nam Định

Chung nhan Tin Nhiem Mang