Sáng ngày 18/8/2023, UBND huyện Trực Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 -2023; triển khai nhiệm vụ năm học 2023 -2024.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện các phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Bùi Đức Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Quang Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; đồng chí Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể; đồng chí Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định, Hiệu trưởng các Trường Trung học phổ thông, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; đồng chí Hiệu trưởng, nguyên Hiệu trưởng (nghỉ hưu trong năm học 2022-2023) các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở; Ban Giám hiệu Trường Trung học cở sở Đào Sư Tích; đại diện cá nhân, tập thể được khen thưởng; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng của các xã, thị trấn.

Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua của ngành, quy mô, mạng lưới trường lớp tiếp tục được duy trì ổn định, môi trường giáo dục chuyển biến rõ nét theo hướng thân thiện, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Trong năm học 2022 -2023 có 09 trường học được kiểm tra công nhận lại đạt chuẩn quốc gia, chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toànt. Đến nay, toàn huyện có 60/68 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 88,23%. Trong đó có 32 trường Mầm non, Tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; 57/64 trường Mầm non, Tiểu học, THCS đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toàn; 43/43 trường Tiểu học , THCS có thư viện tiên tiến. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được quan tâm bồi dưỡng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Các phong trào thi đua trong ngành giáo dục được đẩy mạnh. Kỳ thi học sinh giỏi lớp 8, 9 cấp tỉnh, Đoàn học sinh Trực Ninh đạt thành tích xuất sắc, đạt giải Nhì toàn đoàn, xếp thứ 4/10 huyện, thành phố. Kết quả các hội thi, cuộc thi cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đoàn học sinh Trực Ninh đều đạt giải cao, xếp trong tốp dẫn đầu các huyện, thành phố.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến phát biểu tham luận của các vị đại biểu và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; biểu dương, ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, các em học sinh, các thầy cô giáo đã đạt được trong năm học 2022-2023 đồng thời yêu cầu toàn ngành tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm học 2023-2024. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị:

- Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục tập trung thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-HU ngày 17/12/2020 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV và Kế hoạch 16/KH-UBND của UBND huyện về “Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo giai đoạn 2020-2025”.

- Tăng cường quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo trên địa bàn, triển khai thực hiện hiệu quả công tác y tế trường học, đảm bảo an toàn trường học.

- Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn, bám sát hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo để xây dựng kế hoạch giáo dục, tăng cường đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh, chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

- Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng phong cách nhà giáo Trực Ninh, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025.

- Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nhằm huy động các nguồn lực phục vụ cho sự nghiệp giáo dục, xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới; khen thưởng, động viên, hỗ trợ kịp thời học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích trong học tập.

- Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động giáo dục, đào tạo.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện            phát biểu kết luận hội nghị.

Ảnh đồng chí Bùi Đức Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng.

Ảnh đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện         tặng bằng khen của UBND huyện cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong giáo dục - đào tạo.