Sáng ngày 18/3/2024, Huyện ủy Trực Ninh phối hợp với Trường Chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2024.

Tới dự có đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; thạc sỹ Lê Thị Như Hoa- Phó Hiệu Trưởng Trường chính trị Trường Chinh tỉnh.

Trong thời gian học tập, 92 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý (đối tượng 4) sẽ được tiếp thu 7 chuyên đề  do giảng viên Trường chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định truyền đạt gồm: Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế và những vấn đề thực tiễn đặt ra đối với địa phương; Những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác- Lên nin trong thời đại hiện nay; Tư duy, tầm nhìn của các bộ lãnh đạo, quản lý về phát triển địa phương; Hệ thống chính trị ở cơ sở với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; Xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng; Cải cách nền hành chính ở địa phương theo tinh thần xây dựng nhà nước, kiến tạo, phát triển, liêm chính, hành động và chuyên đề về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Bên cạnh đó, trong thời gian học, các học viên còn tham gia nghiên cứu thực tế và làm bài thu hoạch cuối khóa để làm cơ sở đánh giá chất lượng quá trình học tập.

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học, đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thông qua đó xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng đòi hỏi từ thực tiễn, thích ứng với yêu cầu trên từng vị trí công tác. Đồng chí đề nghị các học viên phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, học tập nghiêm túc; sắp xếp công việc một cách khoa học để tập trung tối đa cho việc tham gia lớp bồi dưỡng; lĩnh hội đầy đủ nội dung cơ bản của các chuyên đề được truyền đạt nhằm bổ sung kiến thức, kinh nghiệm...

Qua lớp học nhằm nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng trong tình hình mới, góp phần quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận dụng vào thực tiễn công tác ở địa phương, đơn vị, nâng cao năng lực tham mưu, lãnh đạo, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương./.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  phát biểu tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Đặng Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy           phát biểu tại hội nghị.

Ảnh thạc sỹ Lê Thị Như Hoa- Phó Hiệu Trưởng Trường chính trị Trường Chinh tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện ủy  huyệnTrực Ninh