Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trực Ninh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024.

Sáng 01/3/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trực Ninh long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) với Chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất” . Dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trọng Duy - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các phòng, ban, cơ quan của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Năm 2023, Ban CHQS huyện đã tích cực, chủ động quán triệt triển khai thực hiện nghiêm đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, Nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Với phương châm "cơ bản, thiết thực, chất lượng", Ban CHQS huyện và các đơn vị đã chú trọng đổi mới phương pháp, nội dung huấn luyện bám sát nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị gắn kết, góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xử lý các tình huống của lực lượng vũ trang huyện, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong năm 2023, LLVT huyện có 14 tập thể, 25 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Năm 2024, huyện Trực Ninh tiếp tục thực hiện mục tiêu là đổi mới, đột phá nhiệm vụ huấn luyện, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; giáo dục đào tạo với huấn luyện chiến đấu; huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn thực tế chiến đấu và có cường độ cao... Mục tiêu đặt ra là huấn luyện đúng nội dung, thời gian, chương trình và kết quả 100% đạt yêu cầu.

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện năm 2024 đồng chí Phạm Trọng Duy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đạt được trong năm 2023. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện  tiếp tục  quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới, các Nghị quyết về nhiệm vụ  QPAN thông qua đó làm cho cán bộ, chiến sĩ có nhận thức thống nhất về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc; xác định trách nhiệm, xây dựng quyết tâm khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện với chất lượng và hiệu quả cao. Cấp uỷ, chính quyền cơ sở và lực luợng vũ trang huyện phải nắm vững phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, yêu cầu của nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu năm 2024 để nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của lực luợng vũ trang huyện nhà, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay; gắn huấn luyện với rèn luyện bộ đội, quản lý chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật nhà nước, nâng cao chất lượng nề nếp chính quy, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Đồng thời, thường xuyên quan tâm đảm bảo kịp thời, đồng bộ về vũ khí, cơ sở vật chất, chăm lo đến đời sống, vật chất tinh thần, tạo môi trường thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, tự giác phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao…

Ảnh đồng chí Phạm Trọng Duy - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ ra quân.

Tại Lễ ra quân huấn luyện, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất”. Đồng thời tổ chức cho các đơn vị ký kết giao ước thi đua, quyết tâm đạt thành tích cao trong công tác huấn luyện năm 2024. Dịp này, lực lượng vũ trang huyện cũng tổ chức duyệt đội ngũ, thể hiện tinh thần, ý chí sẵn sàng bước vào một năm huấn luyện mới. Sau Lễ ra quân huấn luyện, các đại biểu tham quan mô hình học cụ, chạy CISM và thi đấu kéo co tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, tự tin bước vào mùa huấn luyện năm 2024 đạt kết quả cao nhất./.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân.