UBND huyện Trực Ninh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023.

Sáng ngày 30/10/2023, tại Nhà văn hóa huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Trực Ninh phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023.

Tới dự, động viên cán bộ, Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện có đồng chí Phạm Minh Phương - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân hiểu rõ ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người và tham gia hiến máu tình nguyện. Nhờ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nên đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp Nhân dân trong huyện tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong quá trình tổ chức tiếp nhận máu, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Trực Ninh, các thành viên trong Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện và các tình nguyện viên đã gặp gỡ, động viên, hướng dẫn mọi người làm các thủ tục hiến máu được thuận lợi, nhanh chóng, đảm bảo các quy trình trong việc khám sàng lọc, tiếp nhận máu và kết hợp với tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người hiến máu.

Kết quả, toàn huyện có 916 người đến khám, tư vấn sức khỏe và đã tiếp nhận được 683 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện,

Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tặng hoa động viên người hiến máu.