Ban thường vụ Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Trực Ninh phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2024.

Ngày 01/3/2024, tại thị trấn Cát Thành, Ban thường vụ Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Trực Ninh phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2024 với thông điệp “ Hiến máu đầu xuân- Nhân lên hạnh phúc”.

Tới dự, động viên thanh niên hiến máu tình nguyện có đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; đồng chí Trần Phước Thắng- Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh.

Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Trực Ninh hưởng ứng tháng thanh niên và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Mỗi đoàn viên thanh niên huyện Trực Ninh luôn xác định hiến máu tình nguyện là việc làm có ý nghĩa nhân văn và nhân sinh sâu sắc. Chính vì thế, ngay sau khi Huyện Đoàn ban hành văn bản, kế hoạch tuyên truyền và vận động thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, các cơ sở Đoàn đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Chỉ trong buổi sáng ngày 01/3/2024, toàn huyện có 273 đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tới đăng ký hiến máu, kết quả đã thu được 239 đơn vị máu. Những giọt máu hồng đã góp phần thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện.

Hiến máu bắt đầu từ tuổi trẻ, chính vì thế với tinh thần xung kích, tình nguyện cùng sức trẻ, thanh niên và các tổ chức của thanh niên có vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động hiến máu nói riêng và các hoạt động cộng đồng nói chung. Mặt khác, hiến máu tình nguyện cũng thể hiện trách nhiệm của giới trẻ đối với cộng đồng, đối với những vấn đề xã hội đang cần thanh niên góp sức.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện