Cầu phao Ninh Cường vừa bị đứt do nước lũ trên sông Ninh Cơ dâng cao.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên sông Ninh Cơ đoạn qua cầu phao Ninh Cường có nước lũ lên nhanh trên mức BĐ3, dòng chảy mạnh, kéo theo nhiều bèo, củi, cây cối,... đã ảnh hưởng đến kết cấu và an toàn cầu phao. Đến 19h30' ngày 11/9/2024, cầu phao Ninh Cường bị hư hỏng, liên kết giữa các phao và dàn bailey bị mất, các neo cáp dưới sông phía thượng lưu bị đứt, hệ thống cầu phao xô lệch mất liên kết hiện đã được neo đậu, chằng buộc.

Ảnh cầu phao Ninh Cường bị đứt

Để đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông vận tải Nam Định đã có thông báo tổ chức phân luồng cho các phương tiện lưu thông qua cầu phao Ninh Cường tại Km74+391/QL.37B, cụ thể như sau:

Dừng hoạt động cầu phao Ninh Cường và cấm toàn bộ phương tiện lưu thông qua cầu phao đến khi khắc phục, sửa chữa xong hư hỏng.

Các phương tiện di chuyển từ huyện Nghĩa Hưng sang Thị trấn Ninh Cường - huyện Trực Ninh và huyện Hải Hậu theo hướng ĐT.490C͢͢→ĐT.488B hoặc ĐT.487B QL.21 đi qua cầu Lạc Quần (vượt sông Ninh Cơ) đến huyện Xuân Trường, Hải Hậu hoặc đi theo hướng ĐT.490C đến cầu Thịnh Long (vượt sông Ninh Cơ)/QL.21B sang huyện Hải Hậu và ngược lại.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện

• Tên đăng nhập