Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức, kỹ năng số cho Nhân dân xã Trực Đạo.

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 18 tháng 11 năm 2021 của UBND huyện Trực Ninh về xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 21/KH-STTTT ngày 07/02/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân nông thôn năm 2023. Chiều ngày 11/10/2023, tại Hội trường Văn hóa xã, UBND xã Trực Đạo phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Trực Ninh tổ chức tập huấn bồi dưỡng và phổ biến kiến thức, kỹ năng số cho nhân dân xã Trực Đạo.

Về phía lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định, có đồng chí Trần Xuân Hướng - Trưởng phòng Bưu chính - Viễn thông; đồng chí Vũ Thị Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số và Truyền thông; đồng chí Lê Tuấn Lực - Phó Trưởng phòng Bưu chính - Viễn thông và đồng chí Lê Thị Minh Tâm - Chuyên viên Phòng Bưu chính - Viễn thông; lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin.

Về phía lãnh đạo xã, có đồng chí Vũ Xuân Vượng - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Phạm Văn Dương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thành Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Cao Thị Thơm - Chủ tịch UBMTTQ xã; các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, TT HĐND xã, Lãnh đạo UBND xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã, trưởng các ban ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Ban CTMT cơ sở, Chi trưởng, phó các Chi hội, đoàn thể cơ sở các xóm, Tổ công nghệ số cộng đồng của các xóm và toàn thể Nhân dân về dự.

Nội dung truyền đạt tại Hội nghị tập huấn gồm những nội dung sau: Tập huấn kỹ năng sử dụng Cổng cung cấp dịch vụ công trực tuyến của tỉnh để gửi hồ sơ hành chính và thanh toán phí, lệ phí trực tiếp; Tập huấn kỹ năng lập tài khoản và sử dụng sàn TMĐT thực hiện các giao dịch mua - bán trên mạng; Tập huấn kỹ năng sử dụng Nền tảng địa chỉ số; Tập huấn kiến thức về an toàn thông tin mạng và tự bảo vệ an toàn thông tin mạng cho cá nhân; nhận diện một số hình thức lừa đảo trên mạng; Tập huấn kỹ năng phòng ngừa, ngăn chặn tin nhắn rác (lừa đảo), tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi rác (lừa đảo), cuộc gọi quảng cáo.

Buổi tập huấn kết thúc với nhiều kiến thức và kỹ năng số bổ ích cho người dân trên địa bàn xã./.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

Nguồn tin:trucdao.namdinh.gov.vn