Chiều ngày 10/01/2024, UBND huyện Trực Ninh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh tế- xã hội tháng 01, tháng 02 năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trọng Duy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách miền; đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí  Uỷ viên UBND huyện; đồng chí Thủ trưởng: các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, Trung tâm Y tế huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Chi cục Thống kê huyện, Chi cục Thuế khu vực Nam Ninh và các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Năm 2023, huyện cơ bản đạt và vượt 14/16 chỉ tiêu kinh tế - xã hội: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn (giá so sánh 2010) đạt 8,6%; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 533,66 tỷ đồng; phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ và đạt kết quả tích cực, đời sống của nhân dân ngày càng nâng cao. Công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án và quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường được triển khai quyết liệt, hiệu quả; tăng cường thực hiện cải cách hành chính, giải quyết đơn thư; an sinh xã hội được đảm bảo. Các hoạt động văn hóa, xã hội được duy trì và có bước phát triển. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Tiếp tục triển khai công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự bảo đảm số quân sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tại hội nghị, dưới sự điều hành của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến trong thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như: công tác thu ngân sách, giải phóng mặt bằng; công tác  tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; công tác tuyên truyền, trang trí và tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao nhân dịp kỷ niệm  94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng xuân mới 2024; các nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết...

Qua nghe ý kiến của các đại biểu dự phiên họp, phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Trọng Duy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND đề nghị các phòng, ban ngành, cơ quan, đơn vị huyện tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ  được giao, đặc biệt là trong dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trước mắt, đồng chí đề nghị các Phòng, Ban, ngành huyện và  các xã, thị trấn tập trung thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2024, công tác thủy lợi nội đồng đông xuân 2023-2024; công tác xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu; quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất đai, bảo vệ môi trường; thực hiện tốt công tác GPMB, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số. Các ngành căn cứ Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết nguyên đán của huyện để thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo các hoạt động vui xuân đón tết cho Nhân dân như: Quản lý và tổ chức lễ hội; kiểm soát thị trường, chất lượng hàng hóa, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại; làm tốt công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; thực hiện các chính sách an sinh xã hội trong dịp tết Nguyên đán; tập trung thực hiện tốt công tác quốc phòng -an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội trong dịp trước, trong và sau tết, đảm bảo công tác giao quân đạt chỉ tiêu giao; tập trung thực hiện các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm đề ra trong năm 2024./.

Ảnh đồng chí Phạm Trọng Duy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND phát biểu kết luận hội nghị.