Sáng ngày 28/9/2022, tại Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghiệp Nam Định, UBND huyện Trực Ninh tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”.

Đến dự và chỉ đạo Lễ khai mạc có đồng chí Hà Quang Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Đại Thắng - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo phụ trách Giáo dục thường xuyên; Ban Giám hiệu, tập thể thầy giáo, cô giáo, sinh viên, học viên và các em học sinh Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghiệp Nam Định; đồng chí Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; đồng chí Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng, Hiệu trưởng Trường THCS các xã, thị trấn.

Phát biểu tại Lễ khai mạc đồng chí Hà Quang Vinh – Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động hằng năm nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, để mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học tập suốt đời; đồng thời cũng là dịp để tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, giúp mỗi người dân hiểu được tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời nhằm tăng năng suất lao động, phát triển kinh tế, giữ gìn văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống, ... Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19. Chính vì vậy, chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 là: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”.

Năm học 2022-2023, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, với chủ đề “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Vì vậy việc xây dựng xã hội học tập và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương đúng đắn và ý nghĩa. Chúng ta cần chung tay để việc học tập của tất cả mọi người được duy trì và tiến lên không ngừng, chứ không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ.

Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập và hoạt động thư viện, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục hữu ích, tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên trên trang thông tin điện tử của đơn vị, Các em học sinh hăng hái thi đua học tập, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho xã hội, biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc.

Ảnh đồng chí Nguyễn Đại Thắng - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu tại buổi Lễ khai mạc.

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu  tại buổi Lễ khai mạc.