Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Đức Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Văn Dương – Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân huyện. Tại điểm cầu 21 xã, thị trấn có đồng chí Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự, Trưởng Công an, Trưởng trạm y tế.

Năm 2021, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của các địa phương trong huyện Trực Ninh đã được thực hiện chặt chẽ, công khai đúng luật và đạt kết quả tốt. 100% các xã, thị trấn đảm bảo số lượng công dân nhập ngũ; công tác tổ chức giao quân nhanh gọn, an toàn, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt chất lượng. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Trực Ninh Quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân, Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo xử lý vi phạm Luật nghĩa vụ Quân sự và Luật Công an nhân dân. Ban hành chỉ thị, kế hoạch, giao chỉ tiêu cho các địa phương, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn và các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy trình, dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022.

Tiêu chuẩn tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ 2022 là các công dân nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi. Công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi đến hết 27 tuổi. Đối với công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân đối với nam cao từ 1,62m nặng từ 47 kg trở lên, nữ cao từ 1,58m nặng từ 45kg, đạt các tiêu chí do hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu. Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với Công an huyện xét duyệt, thẩm định và kết luận tiêu chuẩn chính trị từng công dân nhập ngũ theo đúng quy định.

Tại hội nghị đồng chí Lưu Văn Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân huyện kết luận hội nghị chỉ đạo yêu cầu các địa phương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân 2022 đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid 19. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ Quân sự 2015 và Luật Công an nhân dân năm 2018. Các đồng chí được phân công nhiệm vụ, thành viên hội đồng nghĩa vụ Quân sự và Công an huyện, các phòng ban ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp thực hiện “tròn khâu” công tác gọi công dân nhập ngũ theo phương châm “ tuyển người nào, chắc người đó” thực hiện đầy đủ chặt chẽ các bước trong quy trình tuyển chọn. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo Luật nghĩa vụ Quân sự năm 2015 và Luật Công an nhân dân năm 2018.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Lưu Văn Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân huyện kết luận hội nghị.

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND – UBND huyện.