Trong 2 ngày 30/9 và 1/10/2022, tại Nhà văn hóa huyện, Hội khuyến học huyện Trực Ninh tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Trực Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự đại hội có đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Trọng Duy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Hà Quang Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Phú Hậu - Chủ tịch Hội huyến học tỉnh Nam Định và hơn 100 đại biểu đại diện cho hơn 67 nghìn hội viên hội khuyến học trên địa bàn huyện.

Hội khuyến học là một tổ chức xã hội đặc thù mang tính quần chúng xã hội sâu sắc. Hoạt động không vì mục đích riêng tư nào, ngoài quyền được phát huy nhiệt tình, tâm huyết, trí tuệ của mọi người phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, tạo điều kiện vận động, động viên nhân dân tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hội Khuyến học phát triển, lan tỏa rộng rãi toàn diện, vững chắc ở tất cả các xã, thị trấn đến thôn xóm, dòng họ, cơ quan, trường học, nhà chùa, xứ họ đạo. Các cấp Hội Khuyến học từ huyện xuống các xã, thị trấn hoạt động theo phương châm: Nâng cao chất lượng, coi trọng chiều sâu, phát triển bền vững, hiệu quả, thiết thực. Những năm qua, phong trào Khuyến học, Khuyến tài, Xây dựng xã hội học tập ở huyện Trực Ninh đã hình thành nhiều hình thức Khuyến học, Khuyến tài đa dạng phong phú như: “Hương ước Khuyến học”, “Tiếng kẻng Khuyến học”, “Sổ vàng Khuyến học”, “Heo đất Khuyến học”.

Hằng năm các Chi hội, Hội Khuyến học cơ sở đã tổ chức khen thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, hỗ trợ cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hàng tỷ đồng. Hội Khuyến học huyện đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh và các nhà hảo tâm những năm qua đã tổ chức trao hơn 1.000 xe đạp cho học sinh huyện Trực Ninh tới trường, hàng nghìn suốt học bổng Châu Á, “Dệt may Hàn Quốc”, học bổng “Đồng hành học mãi”, “Vòng tay đồng đội”, “Bầu ơi”, học bổng “Hoàng Ngân”.

Nhiệm kỳ 2022 -2027, Hội khuyến học huyện Trực Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo xây dựng hội ngày càng phát triển và đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương tự học suốt đời “Lấy tự học làm cốt”, “Học không bao giờ cùng, học mãi để tiến bộ mãi, càng tiến bộ càng phải học thêm” và “Ai cũng được học hành”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội Khuyến học huyện, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, góp phần phát triển kinh tế xã hội huyện. Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội Khuyến học huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân đóng góp xây dựng quỹ khuyến học để khen thưởng động viên cho học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động xây dựng xã hội học tập, tổ chức hội các cấp vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Một số hình ảnh tại Đại hội.

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội.

Ảnh đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng.

Ảnh đồng chí Nguyễn Phú Hậu - Chủ tịch Hội huyến học tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng.