UBND huyện Trực Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn về đánh giá tiến độ thực hiện Đề án 06; công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 5 tháng đầu năm 2023.

Chiều 07/6/2023, UBND huyện Trực Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn về đánh giá tiến độ thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06); công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 5 tháng đầu năm 2023.

Tại điểm cầu huyện, có đồng chí Phạm Trọng Duy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Quang Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thành viên Tổ công tác Đề án 06 huyện; Thành viên Ban chỉ đạo PCCC & CNCH huyện; đại diện Trung tâm Viễn thông Trực Ninh, chi nhánh Viettel, Mobifone. Tại điểm cầu 21 xã, thị trấn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, đồng chí lãnh đạo UBND; các đồng chí Thành viên Tổ công tác Đề án 06; Thành viên Ban chỉ đạo PCCC & CNCH; Tổ trưởng Tổ công nghệ số cộng đồng; Đội trưởng Đội dân phòng các thôn (xóm), tổ dân phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Thượng tá Đặng Quốc Chiến – Trưởng Công an huyện trình bày báo cáo đánh giá tiến độ thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và báo cáo kết quả thực hiện công tác PCCC & CNCH 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và được nghe các ý kiến phát biểu tham luận của các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Trọng Duy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện xác định việc triển khai thực hiện Đề án 06 là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cá nhân trong thực hiện các giao dịch, nâng cao hiệu quả xử lý công việc của công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm phải duy trì thường xuyên và xuyên suốt trong quá trình thực hiện và yêu cầu các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ sau:

Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung quán triệt và hướng dẫn cho cán bộ, công chức, viên chức nội dung, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Cấp ủy, chính quyền cấp xã và đồng chí Chủ tịch UBND- Tổ trưởng Đề án 06 tổ chức kiểm đếm lại công việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên theo từng địa bàn để quán xuyến và huy động toàn thể hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt thực hiện các nội dung Đề án 06.

Công an huyện phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo, hướng dẫn công chức Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp lực lượng Công an cấp xã tổ chức làm sạch dữ liệu, cập nhật thông tin các đối tượng được hưởng chính sách an sinh xã hội vào phần mềm trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Công an huyện phối hợp với các đơn vị đẩy nhanh tiến độ triển khai cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho số công dân cấp mới căn cước công dân và đã được cấp Căn cước công dân.

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện phối hợp Công an huyện chỉ đạo, hướng dẫn Trạm Y tế cấp xã phối hợp lực lượng Công an cấp xã tổ chức làm sạch dữ liệu thông tin tiêm chủng đối với các trường hợp còn lại.

Bảo hiểm xã hội và Trung tâm Y tế huyện khẩn trương thực hiện làm sạch thông tin BHYT và tiêm chủng.

Các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone phối hợp đẩy nhanh tiến độ làm sạch thông tin thuê bao di động.

Phòng Tư pháp tiếp nhận chỉ đạo, hướng dẫn của ngành dọc cấp trên, nghiên cứu, tham mưu UBND huyện chỉ đạo và phối hợp UBND cấp xã hướng dẫn công chức Tư pháp - Hộ tịch thực hiện chức năng cấp Giấy khai sinh, Giấy báo tử điện tử trên phần mềm dịch vụ công liên thông và thực hiện số hóa dữ liệu hộ tịch.

Tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc tổ chức thực hiện số hóa hồ sơ TTHC của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Văn phòng HĐND – UBND huyện cùng các cơ quan, đơn vị liên quan duy trì tiếp nhận thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công trực tuyến, đồng thời hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện  thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Các xã, thị trấn rà soát lại trang thiết bị tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC của đơn vị để đảm bảo phục vụ tổ chức, cá nhân thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại địa phương, cũng như thực hiện các nhiệm vụ khi thực hiện triển khai Đề án 06.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Liên Đoàn lao động huyện, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện bám sát các nhiệm vụ, kế hoạch được giao để chỉ đạo cấp hội cơ sở thực hiện có hiệu quả.

Đối với PCCC & CNCH toàn huyện trong tháng 6 hoàn thành 137 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và tiếp tục tăng cường công tác rà soát, đăng ký xây dựng thêm các mô hình điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn; Công an huyện thường xuyên hỗ trợ, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp, kết quả thực hiện của các đơn vị, báo cáo, tham mưu UBND huyện, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH huyện chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác PCCC và CNCH đảm bảo tiến độ và đồng thời thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC cho Nhân dân, các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn huyện và tăng cường công tác rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC & CNCH; trong đó tập trung vào các cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh tập trung có nhiều hàng hóa dễ cháy, các điểm vui chơi, giải trí tập trung đông người, chợ, cửa hàng tạp hóa…

Ảnh đồng chí Phạm Trọng Duy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.