Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Thống nhất Việt Nam và 50 năm ngày đồng bào Nam Định xây dựng vùng kinh tế mới tại xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.
Lượt xem: 666

Sáng ngày 18/11/2023, đoàn đại biểu Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã Trực Tuấn, xã Việt Hùng, xã Trực Mỹ, thị trấn Cát Thành do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn dự Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Thống nhất Việt Nam và 50 năm ngày đồng bào Nam Định xây dựng vùng kinh tế mới tại xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

    Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước đưa đồng bào miền xuôi lên xây dựng vùng kinh tế mới ở các tỉnh miền núi. Năm 1973 huyện Trực Ninh đã tổ chức đưa 174 hộ với 1011 nhân khẩu ở các xã Việt Hùng, xã Trực Tuấn, xã Trực Mỹ, xã Phương Định, xã Trực Khang, xã Trực Chính, thị trấn Cát Thành, thị trấn Cổ Lễ đi xây dựng vùng kinh tế mới. Ngay khi đến nơi đoàn đã được cán bộ và Nhân dân xã Hưng khánh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái tổ chức lễ đón tiếp với tình cảm nồng nhiệt, thắm tình miền xuôi, miền ngược và để có được diện tích đất dành cho đồng bào miền xuôi, cán bộ và Nhân dân các dân tộc xã Hưng Khánh đã nhường đất và huy động hàng trăm ngày công làm lán trại để bà con dân mới có nơi ở tạm, đồng thời thành lập 2 chi bộ 2 HTX. Trải qua những thăng trầm, vất vả, song với bản chất của người con Trực Ninh anh hùng, cần cù, sáng tạo, hiếu học các hộ dân đi xây dựng kinh tế mới đã cùng nhau khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đến nay cuộc sống người dân nơi đây đã phát triển, khá giả không còn hộ đói, nạn mù chữ. Mọi người dân đều có nhà ở kiên cố, có việc làm thu nhập ổn định. Thành công của những người đi kinh tế mới là rất lớn, sau 50 năm, những người làm kinh tế mới không chỉ thành công về kinh tế gia đình mà họ đã chung tay xây dựng nên một cộng đồng đoàn kết, góp công sức cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Hưng Khánh xây dựng xã Hưng Khánh huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái ngày càng trở lên trù phú, phát triển, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.

anh tin bai

                    Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Trực Ninh                   tặng hoa chúc mừng.

    Lễ kỷ niệm là dịp để chính quyền 2 địa phương huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định - huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái thắt chặt mối quan hệ giao lưu, hợp tác.

anh tin bai

 

Tại Lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ đã thăm hỏi, động viên và tặng 50 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên

anh tin bai

                              Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ                              tặng quà cho người dân tại xã Hưng Khánh

anh tin bai

Ảnh các đại biểu huyện Trực Ninh tham dự Lễ kỷ niệm

Nguồn tin: Văn phòng HĐND - UBND huyện Trực Ninh.

 

Thông báo - Giấy mời

image advertisement

image advertisementimage advertisement

anh tin bai
image advertisement


image advertisement
Đăng nhập
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân Huyện Trực Ninh
Địa chỉ : Thị Trấn Cổ Lễ - Trực Ninh - Nam Định
Email :   huyentrucninh.tnh@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Phạm Trọng Duy - Chủ tịch UBND huyện
Thiết kế VNPT Nam Định

Chung nhan Tin Nhiem Mang