Kết thúc khoanh vùng cách ly y tế khu vực thôn Đại Thắng 1, xã Phương Định, huyện Trực Ninh.

Ngày 08/11/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Trực Ninh đã ban hành Quyết định về việc kết thúc khoanh vùng cách ly y tế khu vực thôn Đại Thắng 1, xã Phương Định, huyện Trực Ninh (gồm 14 hộ, 45 nhân khẩu từ 19 giờ ngày 08/11/2021; UBND xã Phương Định, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Phương Định, các cơ quan, đơn vị liên quan và nhân dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện.

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi công bố Quyết định.

Trước đó, ngày 24/10/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Trực Ninh ra Quyết định số 195/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Đại Thắng 1, xã Phương Định, huyện Trực Ninh gồm 14 hộ, 45 nhân khẩu từ 19 giờ 00 phút ngày 24/10/2021.

Ngay sau đó, Huyện uỷ, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Trực Ninh, xã Phương Định đã tập trung chỉ đạo các lực lượng Y tế, Công an, Quân sự kịp thời vào cuộc, quyết liệt tổ chức khoanh vùng, cách ly, thần tốc truy vết, lập danh sách các trường hợp liên quan đến các ca bệnh Covid-19 để triển khai các biện pháp cấp bách nhằm sớm kiểm soát, ngăn chặn lây lan, nhanh chóng dập dịch. Các ca nhiễm SARS-CoV-2 ở thôn Đại Thắng 1, xã Phương Định bắt nguồn từ 3 mẹ con từ Đồng Nai trở về địa phương; đến ngày 08/11/2021 có 10 F0 đều trong gia đình; hiện 09 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh; 01 bệnh nhân chuyển lên Bệnh viện nhiệt đới TW điều trị.

Phát biểu tại buổi công bố Quyết định, đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn bà con nhân dân trong khu vực thôn Đại Thắng 1, xã Phương Định, cảm ơn các lực lượng chức năng xã Phương Định đã đoàn kết, đồng lòng, khắc phục những khó khăn để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND – UBND huyện.