Sáng ngày 15/01/2023, tại Nhà văn hóa huyện Trực Ninh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Trực Ninh tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh là người con quê hương Trực Ninh. Đại biểu huyện có đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo UBND huyện, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy qua các thời kỳ; các sĩ quan lực lượng vũ trang cao cấp đang nghỉ hưu trên địa bàn; Trưởng, Phó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, Trường Cao đẳng kinh tế và công nghệ Nam Định, Trường THCS Đào Sư Tích và Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện; lãnh đạo công  ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh, Hải Hậu; Giám đốc các doanh nghiệp tiêu biểu; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn; đại diện các hộ nông dân điển hình, tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Năm 2022, huyện Trực Ninh phát động sâu rộng phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực. Từ phong trào thi đua đã thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, lao động, công tác của cán bộ và các tầng lớp Nhân dân, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội đề ra.

Năm 2022, huyện đã thực hiện hoàn thành và vượt 13/14 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế – xã hội; các công trình đầu tư xây dựng được triển khai tích cực, đảm bảo chất lượng; công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đạt được nhiều kết quả tốt: 11 xã, thị trấn được UBND tỉnh quyết định công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021; đến nay, 21/21 xã, thị trấn đã được công nhận đạt nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí giai đoạn 2018-2020. Các hoạt động văn hóa, xã hội được duy trì và có bước phát triển; phong trào thi đua trong ngành giáo dục xếp thứ 1/10 huyện, thành phố; thực hiện tốt các chế độ chính sách, an sinh xã hội. Kỷ cương, kỷ luật hành chính được tăng cường; chỉ số cải cách hành chính xếp thứ 2/10 huyện, thành phố. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư tiếp tục được quan tâm, không phát sinh vụ việc phức tạp và khiếu kiện đông người. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, đảm bảo an toàn, công khai, công bằng, đúng luật; tình trạng khai thác tài nguyên trái phép được phát hiện, ngăn chặn kịp thời xử lý theo quy định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được đảm bảo và chuyển biến tích cực.

Đồng chí Phạm Trọng Duy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện,    Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua, khen thưởng huyện trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh được triển khai toàn diện, nhiều lĩnh vực đạt kết quả cao so với cùng kỳ. Cấp ủy các cấp tập trung quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy. Các chương trình công tác trọng tâm và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện được triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được chỉ đạo quyết liệt.

Nhờ đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, năm 2022, nhiều tổ chức, cá nhân trong huyện đã đã được Nhà nước, Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và UBND huyện ghi nhận, biểu dương, tặng thưởng. Nhân dịp này, tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, trong đó, đã trao tặng Huân chương lao động Hạng ba cho 02 cơ quan: Ban Tổ chức Huyện ủy và Phòng Nội vụ; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho 02 cơ quan và 01 cá nhân: Văn phòng HĐND- UBND huyện, Nhân dân và cán bộ xã Trực Đại, ông Vũ Trung Trực - hộ sản xuất giỏi ở xã Trung Đông; trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho 04 đơn vị: Văn phòng Huyện ủy, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, Nhân dân và cán bộ xã Trực Khang, Công ty Cổ phần xây lắp Trực Ninh; cùng nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và giấy khen của UBND huyện.

Một số hình ảnh trao thưởng

Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023, đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện kêu gọi các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân ra sức thi đua trên tất cả các lĩnh vực nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua       khen thưởng huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023.