Sáng 29/5/2023, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn huyện năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Trần Minh Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trọng Duy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện; đại diện Trung tâm chính trị huyện, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan: Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Điện lực, Bưu điện, Viễn thông, Bảo hiểm xã hội huyện, Công ty TNHH Một thành viên KTCT thủy lợi Nam Ninh,  Công ty TNHH Một thành viên KTCT thủy lợi Hải Hậu; đại diện: Ban Trị sự Phật giáo huyện, Ban Đoàn kết Công giáo huyện; Hội Khuyến học, Hội nạn nhân chất độc da cam, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu TNXP, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện ; đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội các xã, thị trấn; đại biểu thôn, xóm, tổ dân phố các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã trình bày báo cáo tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 5 tháng đầu năm; nhiệm vụ, chương trình công tác trọng tâm những tháng cuối năm 2023.

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 5 tháng đầu năm; nhiệm vụ, chương trình công tác trọng tâm những tháng cuối năm 2023.

Tiếp đó, tại hội nghị, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền: Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện. Các ý kiến được trải đều từ công tác xây dựng Đảng, hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội đến công tác chính quyền.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe, trả lời những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan liên quan tập trung nghiên cứu xem xét, xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận, đánh giá cao sự thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến của các đại biểu với lãnh đạo huyện. Khẳng định, hội nghị là dịp để cấp uỷ, chính quyền nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng của người dân, những vướng mắc từ cơ sở. Thông qua tiếp xúc, đối thoại, các ý kiến, kiến nghị của người dân sẽ tạo điều kiện để các cơ quan, các ngành liên quan, các địa phương tham mưu cho lãnh đạo huyện xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng khẳng định việc đối thoại là cần thiết, Ban Thường vụ Huyện uỷ sẽ đưa việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân vào chương trình công tác hằng năm; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các cuộc đối thoại đảm bảo tính khách quan, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thường xuyên rà soát việc thực hiện kết luận của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền sau đối thoại với Nhân dân để đôn đốc, chỉ đạo giải quyết.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ                     trả lời những ý kiến, kiến nghị của đại biểu.

Ảnh đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trả lời những ý kiến, kiến nghị của đại biểu.

Ảnh đồng chí Phạm Trọng Duy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời những ý kiến, kiến nghị      của đại biểu.