Huyện Trực Ninh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022.

Cùng với không khí nô nức ngày hội giao quân của cả tỉnh, sáng ngày 16/02/2022, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Trực Ninh, Huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Trực Ninh tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn chân những người con quê hương Trực Ninh lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Hà Lan Anh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thành Trung - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính. Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện đại biểu đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và đại biểu các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo 21 xã, thị trấn và đông đảo người thân của các đồng chí tân binh.

Triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Trực Ninh đã chủ động họp, triển khai nhiệm vụ tuyển quân; tổ chức xét duyệt, phân loại, sơ tuyển, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022. Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được thực hiện nghiêm túc trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển quân. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện hiệp đồng cụ thể với các đơn vị nhận quân về chỉ tiêu, tiêu chuẩn, phương pháp tiến hành tuyển chọn và thời gian thực hiện các bước trong quy trình tuyển quân. Tổ chức xét duyệt, hoàn thiện hồ sơ nhập ngũ, xác minh chính trị. Đợt này, huyện Trực Ninh giao 283 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe và trình độ trong đó 267 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 16 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân cho các đơn vị nhận quân: Bộ Công an, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội, Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu, Lữ đoàn 139 Binh chủng thông tin liên lạc, Lữ đoàn 87 Cục tác chiến điện tử, Trung đoàn 141, Tiểu đoàn 15 Sư đoàn 312 Quân đoàn 1, Trung Đoàn 2 Sư đoàn 395 Quân khu 3, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định, Công an tỉnh Nam Định. Trước ngày giao quân, các địa phương tổ chức gặp mặt, tặng quà cấp phát quân trang đầy đủ, trang trọng, ấm áp tình cảm quân dân, tạo khí thế hồ hởi, phấn khởi cho các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện cảm ơn các gia đình, người thân đã sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục để hôm nay, những thanh niên này tiếp bước cha anh lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh để các chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đơn vị trong thời gian đến tích cực chăm lo đời sống của người thân, làm tốt chính sách hậu phương, là động lực để các chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Buổi Lễ giao nhận quân năm 2022 diễn ra ngắn gọn, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã tặng hoa, động viên các thanh niên huyện Trực Ninh lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân.

Ảnh đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân.

Ảnh đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa các đồng chí tân binh.

Ảnh đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa các đồng chí tân binh.