Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chiều ngày 15/11/2021, UBND huyện Trực Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu huyện đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện. Tại điểm cầu 21 xã, thị trấn có đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã, thị trấn.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, từ ngày 07/10 đến ngày 15/11/2021, trên địa bàn huyện Trực Ninh ghi nhận 15 ca dương tính với SARS-COV-2 đều trong khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà được kiểm soát chặt chẽ, không có F0 trong cộng đồng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch được triển khai tích cực, thực hiện đúng quy định các biện pháp cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà. Tiêm vắc xin phòng Covid-19, đã tiêm được 66.552/118.726 người, đạt 56,05%; trong đó số người tiêm đủ 2 mũi là 19.132/118.726 người, đạt 16,11%.

Hội nghị triển khai Nghị Quyết số 126/NQ-CP, ngày 18/10/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung Nghị Quyết số 68/NQ-CP, ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Triển khai mô hình Trạm y tế lưu động trong bối cảnh dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, dự kiến toàn huyện thành lập 4 Trạm y tế lưu động tại 4 miền của huyện. Nhận định tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp; trong điều kiện năng lực y tế hạn chế, tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp và số lượng người trở về địa phương ngày càng nhiều, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; để chủ động, thích ứng, linh hoạt, sáng tạo, an toàn, hiệu quả trong phòng, chống dịch; các cấp, các ngành, các địa phương, mọi người dân cần phải tiếp tục thực hiện mạnh mẽ hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện; đặc biệt Thông báo số 199/TB-UBND ngày 15/10/2021 của UBND tỉnh. Không hoang mang, lo lắng, song phải chủ động, bình tĩnh, bản lĩnh, linh hoạt, hiêu quả trong xử lý mọi tình huống của dịch bệnh; tạm dừng các hội nghị, hội thảo chưa cần thiết; trường hợp cần thiết tổ chức phải đảm bảo quy mô tối đa 30 người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; khuyến cáo, vận động nhân dân không đi ra ngoài địa phương, không ra khỏi nhà sau 22 giờ 00 đến 5 giờ 00 sáng nếu không thực sự cần thiết. Vận động nhân dân giảm quy mô tổ chức đám cưới, đám tang, đám giỗ; không mời người từ các tỉnh, thành phố khác, huyện, thành phố khác tham dự. Yêu cầu cán bộ, đảng viên gương mẫu nghiêm túc thực hiện. Yêu cầu người dân hoặc người thân trong gia đình có biểu hiện ho, sốt, khó thở, mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn và xử lý theo quy định.

Phòng Y tế; Trung tâm Y tế huyện, hoàn thiện kế hoạch triển khai mô hình Trạm Y tế lưu động trong bối cảnh dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Trực Ninh; chuẩn bị phương án để điều trị 100 F0 tại Trung tâm Y tế huyện. Phân loại địa bàn có nguy cơ cao, đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin theo quy định. Phối hợp với các ngành liên quan, các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức tiêm phòng vắc xin theo tiến độ tỉnh giao.

Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Kinh tế và Hạ tầng theo chức năng nhiệm vụ duy trì hoạt động Khu cách ly tập trung đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo, lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra và yêu cầu các trường học thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Chỉ đạo các trường học tranh thủ thời gian để hoàn thành sớm chương trình dạy học chính; đồng thời chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến phòng khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, bến xe, chợ….

Các cơ quan có liên quan, UBND các xã thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các nội dung không sửa đổi, bổ sung theo Nghị quyết 68/NQQ-CP; Quyết định 23/2021/QĐ-TTg, Quyết định 30/2021/QĐ-UBND ngày 20/7/2021 của UBND tỉnh quy định về hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm gặp khó khăn do đại  dịch  Covid-19 và  Văn  bản  chỉ  đạo  số  87/UBND-VP2  ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh. Quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Nghị quyết 126/NQ-CP; Quyết định 33/2021/QĐ-TTg bảo đảm công khai minh bạch, kịp thời, chính xác.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu                       tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện kết luận hội nghị.
Nguồn tin: Văn phòng HĐND - UBND huyện.