Chiều ngày 18/02/2022, UBND huyện Trực Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2021, triển khai kế hoạch cải cách hành chính năm 2022.

Dự hội nghị tại điểm cầu phòng họp UBND huyện có đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo một số ngành có liên quan. Tại điểm cầu 21 xã, thị trấn có đồng chí Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng công an, các công chức chuyên môn xã, thị trấn.

Năm 2021, công tác cải cách hành chính được huyện Trực Ninh tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy quản lý Nhà nước; thủ tục hành chính được kiểm soát chặt chẽ và cải cách theo hướng đơn giản hóa, công khai, minh bạch, tạo thông thoáng cho người dân. Trong quá trình thực hiện, UBND huyện luôn chủ động rà soát, đánh giá và quyết liệt chấn chỉnh những điểm chưa tốt trong công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện để đáp ứng yêu cầu xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ người dân, doanh nghiệp được tốt hơn. Quyết liệt, nghiêm túc chấn chỉnh những tồn tại, tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính; xử lý nghiêm những hành vi nhũng nhiễu, vi phạm đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp, giao tiếp ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính Nhà nước. Năm 2021, chỉ số cải cách hành chính huyện Trực Ninh xếp thứ 2/10 huyện, thành phố.

Năm 2022, UBND huyện Trực Ninh tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ cải cách hành chính, trong đó chú trọng cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích để nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin để cải tiến phương thức, lề lối làm việc và nâng cao năng lực điều hành, quản lý… góp phần cải thiện chỉ số cải cách hành chính của huyện, sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước. Yêu cầu mà UBND huyện đặt ra là công tác cải cách hành chính phải được tiến hành đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát các mục tiêu đã đề ra trong Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước huyện Trực Ninh, giai đoạn 2021-2025; gắn trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan liên quan trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính và nâng cao năng lực, ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, theo dõi việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong cải cách hành chính đảm bảo đạt kết quả tốt; chủ động nghiên cứu, sáng tạo, quyết liệt áp dụng những giải pháp mới để nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên cơ sở Bộ chỉ số cải cách hành chính và trên cơ sở chức năng nhiệm vụ rà soát để có biện pháp thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, khắc phục những tồn tại, yếu kém; kiện toàn bộ phận một cửa, quy chế hoạt động, niêm yết công khai các thủ tục hành chính để người dân biết thực hiện; thường xuyên rà soát bộ thủ tục hành chính của ngành để công khai, trực tiếp nhận, trả kết quả theo cơ chế một cửa; các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn thường xuyên đánh giá, kiểm tra theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015 để  điều chỉnh cho phù hợp, quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công chức, viên chức các cấp. Các địa phương, đơn vị cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về cải cách hành chính, phát động cán bộ công chức, viên chức đăng ký sáng kiến trên các lĩnh vực. Phòng nội vụ chủ trì thành lập tổ công tác đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện cải cách hành chính….

Hình ảnh tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị.