Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 5/1/2022, Huyện ủy Trực Ninh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị tại điểm cầu phòng họp UBND huyện và phòng họp Huyện ủy có đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện các Ban xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy; đồng chí  Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan có liên quan, đồng chí Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện đóng trên địa bàn thị trấn Cổ Lễ. Tại điểm cầu 21 xã, thị trấn có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, thị trấn, đồng chí Bí thư các TCCS đảng trực thuộc Đảng bộ huyện đóng trên địa bàn xã, thị trấn.

Năm 2021, công tác xây dựng đảng trong Đảng bộ huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Ban Thường vụ Huyện ủy đã quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, các quy định, kết luận, hướng dẫn của Ban chấp hành Trung ương, Bộ chính trị, Ban Bí thư và 5 Nghị quyết chuyên đề toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX. Triển khai thực hiện 2 Nghị quyết chuyên đề, 3 chương trình công tác trọng tâm của ban chấp hành đảng bộ huyện khóa 25; lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vận của hệ thống chính trị được tăng cường; Kết nạp 139 đảng viên mới, đạt 107% kế hoạch, công nhận 121 đảng viên chính thức. Đến nay, đảng bộ huyện có 72 tổ chức cơ sở Đảng với trên 10 nghìn đảng viên. Công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, hướng mạnh về cơ sở; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Lãnh đạo hoàn thành sáp nhập thôn xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2022. Phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2021, toàn huyện có 11/72 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 58 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 3 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ. Trong số 8.931 đảng viên dự phân loại có 1.146 đảng viên xếp mức 1, chiếm trên 12,83%; 6.899 đảng viên xếp mức 2, chiếm 77,25%; 824 đảng viên xếp mức 3, chiếm trên 9,23%; 62 đảng viên xếp mức 4, chiếm gần 0,69%.

Các cấp ủy đảng trong huyện tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội. Năm 2021, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tác động trực tiếp nhiều mặt của đời sống xã, hội. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp, giúp đỡ của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, giám sát của HĐND huyện và chỉ đạo, điều hành chủ động, quyết liệt, linh hoạt của UBND huyện; sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân; kinh tế - xã hội năm 2021 của huyện vẫn duy trì ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ, hoàn thành và vượt 13/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Trực Ninh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn huyện.

Triển khai nhiệm vụ năm 2022, năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của địa phương, trong đó có kỷ niệm 25 năm tái lập huyện, vì vậy, cấp ủy các cấp huyện Trực Ninh xác định: tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, quyết tâm xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao tặng giấy khen cho 11 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

Hình ảnh tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu                         tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu                            tại hội nghị.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện ủy.