Chiều ngày 6/4/2022, Ban thường vụ Huyện ủy Trực Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2022; Triển khai kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý và triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025.

Dự Hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, đồng chí Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy đóng trên địa bàn thị trấn Cổ Lễ. Tại điểm cầu 21 xã, thị trấn có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, thị trấn, trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội, đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy đóng trên địa bàn xã, thị trấn.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ Quý I năm 2022, trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lây lan nhanh trong cộng đồng; với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định, nhiều lĩnh vực phát triển hơn so với cùng kỳ. Các tổ chức đảng đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về công tác xây dựng Đảng; tăng cường lãnh đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện các Chương trình công tác trọng tâm và Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV. Vai trò lãnh đạo của đa số cấp ủy, tổ chức đảng được phát huy, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. 3 tháng qua, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có tốc độ tăng trưởng khá như: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 10%, tổng thu ngân sách nhà nước tăng 163% so với cùng kỳ. Hoàn thành gieo cấy vụ xuân trong khung thời vụ, diện tích nông dân bỏ ruộng hoang giảm so với cùng kỳ. Chủ động kiểm soát, không để xảy ra dịch bệnh trên đàn vật nuôi và cây trồng. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; đảm bảo các điều kiện để nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.  Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đảm bảo an toàn, công khai, đúng luật. Tình trạng đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán giảm mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và có nhiều chuyển biến tích cực.

Triển khai Kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch và xây dựng quy hoạch cán bộ theo Quy định số 50-QĐ/TW, ngày 27/12/2021 của Bộ chính trị, Huyện ủy Trực Ninh yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải rà soát, đánh giá toàn diện nguồn cán bộ trước khi đưa vào danh sách giới thiệu nhân sự quy hoạch, bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, khách quan, công bằng, công tâm, công khai, minh bạch, đúng quy trình, thẩm quyền theo đúng Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW, ngày 15/2/2022 của Ban tổ chức Trung ương. Không đề xuất, phê duyệt quy hoạch những trường hợp không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Về Kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 phải thực hiện 2 nội dung gồm: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, kiểm điểm tự phê bình và phê bình của chi ủy (Bí thư, Phó Bí thư nơi không có chi ủy) trong nhiệm kỳ. Bầu chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Thời gian tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 tập trung vào tháng 4 và tháng 5, chậm nhất là đầu tháng 6 năm 2022.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cho rằng; những nhiệm vụ triển khai tại Hội nghị là rất quan trọng, để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II năm 2022, Kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch và xây dựng quy hoạch cán bộ theo Quy định số 50-QĐ/TW, ngày 27/12/2021 của Bộ chính trị và Kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm phát huy trí tuệ tập thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ đã triển khai.

Ảnh đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu                     tại hội  nghị.