Chiều ngày 24/1/2024, Ban Chỉ đạo 138 huyện Trực Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Bùi Đức Ngọc- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Các đồng chí Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; Các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện; Đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Phó trưởng Công an các xã, thị trấn; Đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định; Đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị.

Năm 2023, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp trong huyện Trực ninh đã bám sátđạo của cấp trên, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện các chủ trương, biện pháp bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là vận động Nhân dân tham gia thực hiện Đề án 06; tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự được đổi mới mạnh mẽ về biện pháp, hình thức thực hiện, ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền trên các fanpage mạng xã hội, trang thông tin điện tử, tạo hiệu ứng lan tỏa nhanh chóng, thu hút đông đảo người dân theo dõi, chia sẻ. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát động có trọng tâm, trọng điểm, đi vào những địa bàn, lĩnh vực quan trọng, phức tạp, như: phát động toàn dân hưởng ứng, chấp hành pháp luật, kỷ cương trong giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; phòng chống tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội; quản lý, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng. Cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã chủ động, tích cực xây dựng những mô hình phong trào phù hợp theo hướng “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải” thu hút được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, xây dựng mới 01 mô hình và nhân rộng 02 mô hình hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tội phạm hình sự được kiềm chế, kéo giảm; công tác quản lý Nhà nước được nâng cao. Chất lượng phong trào được nâng cao, số điển hình tiên tiến tăng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của huyện được Ban chỉ đạo 138 tỉnh phân loại xuất sắc.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Giấy khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

anh tin bai

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện trao thưởng tạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá, biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả và giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo 138 huyện, lực lượng công an và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cần phải tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện ghi nhạn, biểu dương những thành tích của Công an huyện, Công an các xã, thị trấn, của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của MTTQ, các đoàn thể các ban ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, các vị chức sắc tôn giáo và Nhân dân trong huyện đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đề nghị Ban chỉ đạo 138 huyện, xã thị trấn và lực lượng công an phải tập trung khắc phục những hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp khắc phục và thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10