Hội nghị Tổng kết hoạt động UBND huyện năm 2023

Sáng ngày 02/02/2024, UBND huyện Trực Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động UBND huyện năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Trọng Duy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí ủy viên UBND huyện.

Trong năm 2023, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đạt được những kết quả quan trọng: Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định, đạt nhiều kết quả quan trọng; công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn được triển khai quyết liệt, hiệu quả; các công trình đầu tư xây dựng được triển khai tích cực, đảm bảo tiến độ, chất lượng; công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được thực hiện quyết liệt, phát huy được nội lực trong nhân dân. Các hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì và có bước phát triển: kỳ thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi cấp tỉnh đạt thành tích cao, trong tốp đầu của tỉnh. Thực hiện tốt các chính sách, an sinh xã hội. Hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; xử lý, giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo, đảm bảo an ninh nông thôn. Thực hiện tốt kế hoạch cải cách hành chính năm 2023; cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; kế hoạch triển khai nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử. Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; thực hiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật và văn bản chứa đựng quy phạm pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023.

Tại hội nghị, sau khi đồng chí Trưởng công an huyện, các đồng chí thành viên UBND huyện báo cáo tình hình hoạt động của ngành, lĩnh vực phụ trách về hoạt động trong dịp tết nguyên Đán Giáp Thìn và các đồng chí lãnh đạo UBND huyện phát biểu, đồng chí Phạm Trọng Duy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo các ngành của huyện bám sát thực hiện các nhiệm vụ dịp tết nguyên đán Giáp Thìn đảm bảo hiệu quả thiết thực, trong đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đặc biệt lưu ý đến những vấn đề như: Công tác đảm bảo an ninh trật tự phải đặt lên hàng đầu, lực lượng công an trong toàn huyện chủ động nắm tình hình đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, buôn, bán, tàng trữ đốt pháo nổ, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Cơ quan quân sự tập trung rà soát, phát lệnh thanh niên nhập ngũ, chuẩn bị tốt cho lễ giao nhận quân năm 2024; Tập trung rà soát giải phóng mặt bằng các công trình, dự án, nguồn gốc đất; Làm tốt công tác chăm lo tết của các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, công nhân trong các doanh nghiệp; Chuẩn bị cho Chương trình chào xuân sẽ tổ chức vào tối ngày mùng 4 tết tại Nhà văn hóa huyện đảm bảo ý nghĩa, thu hút nhiều người đến tham dự; Chuẩn bị tốt cho hoạt động tết trồng cây đầu xuân; chỉ đạo làm tốt công tác vệ sinh môi trường, dặc biệt lưu ý vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Cổ Lễ; Thực hiện nghiêm túc công tác trực tết của các cơ quan, đơn vị, nhất là lực lượng vũ trang, ngành y tế.

Ảnh đồng chí Phạm Trọng Duy- Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện