Hội nghị tổng kết hoạt động Agribank chi nhánh huyện Trực Ninh năm 2023
Lượt xem: 391

Chiều ngày 23/1//2024, Agribank chi nhánh huyện Trực Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh Ngân hàng năm 2023, triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Triệu Đình Vị - Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Nam Định, đồng chí Nguyễn Quang Thạo - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn huyện, các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Bám sát sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank cấp trên, UBND huyện, Ban chỉ đạo đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn huyện, năm 2023, Chi ủy, Ban giám đốc Agribank chi nhánh huyện Trực Ninh đã chủ động nắm bắt cơ hội, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành hoạt động kinh doanh với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, phù hợp với tình hình thực tế nhằm hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2023. Tiếp tục triển khai quyết liệt, thiết thực, có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ lãi suất cho người dân và doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng kinh tế sau đại dịch để phát triển sản xuất kinh doanh. Hoạt động kinh doanh năm 2023 của chi nhánh đã đạt được kết quả tích cực, hoàn thành tốt tất cả các mục tiêu đề ra, góp phần cho sự ổn định phát triển chung của Agribank chi nhánh tỉnh Nam Định. Đến 31/12/2023, tổng nguồn vốn nội tệ của Agribank chi nhánh huyện Trực Ninh đạt 4.261 tỷ đồng, tăng 674 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 18,8%, hoàn thành 250% kế hoạch Agribank tỉnh giao; Tổng dư nợ đạt 1.636 tỷ đồng cho 5.171 khách hàng vay, tăng 94 tỷ đồng so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng  6,1%, đạt 113% kế hoạch năm, trong đó dư nợ cho vay ngắn hạn chiếm 68,7%, dư nợ cho vay trung, dài hạn chiếm 32,3%.

Để hướng tới mục tiêu xây dựng Agribank là một Ngân hàng hiện đại, kinh doanh đa năng, vì vậy công tác phát triển sản phẩm dịch vụ trong năm 2023 luôn được Agribank chi nhánh huyện Trực Ninh quan tâm, ngoài các sản phẩm truyền thống như chuyển tiền trong nước, thanh toán, các sản phẩm thẻ ... Agribank còn đặc biệt quan tâm hướng tới phát triển những sản phẩm hiện đại trên nền tảng công nghệ số như kết nối SMS, E-Mobile Banking, Internet Banking, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền trên điện thoại di động, các sản phẩm liên kết như bảo hiểm ABIC, bảo hiểm nhân thọ, thu ngân sách, thu hộ tiền điện, tiền nước, thu tiền học phí, chi trả lương qua tài khoản, cho vay thấu chi…. Đến 31/12/2023, tổng thu các dịch vụ của Agribank chi nhánh huyện Trực Ninh đạt 12 tỷ 421 triệu đồng, đạt 111% kế hoạch năm.

Thực hiện Nghị định 55/2015/NĐ-CP và Nghị định 116/2018/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi một số Điều Nghị định 55 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, Agribank chi nhánh huyện Trực Ninh tiếp tục huy động mọi nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Nguồn vốn của Agribank đầu tư cho “Tam nông” đã đóng góp tích cực vào công cuộc giảm nghèo và làm giàu ở nông thôn.  

Để giúp khách hàng, nhất là nông dân dễ thực hiện, tiếp cận vay vốn ngân hàng, Agribank chi nhánh huyện Trực Ninh không ngừng cải tiến quy trình, thủ tục, đồng thời nghiên cứu, xây dựng đưa vào sử dụng nhiều sản phẩm tín dụng mới theo hướng đơn giản hóa đối với khách hàng và phù hợp với địa bàn nông thôn như: cho vay hạn mức tín dụng hộ đối với hộ gia đình sản xuất kinh doanh quy mô nhỏ, tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của một ngân hàng hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân gửi tiền, vay, trả nợ và sử dụng các dịch vụ tiện ích của ngân hàng, mở rộng đầu tư góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển.

anh tin bai

Ảnhđồng chí Nguyễn Quang Thạo- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Năm 2024, Agribank chi nhánh huyện Trực Ninh tiếp tục bám sát mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện, định hướng kinh doanh của ngành, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, đảm bảo nghĩa vụ tài chính với ngành, với Nhà nước, ổn định đời sống cán bộ công nhân viên, góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành trong huyện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đề ra. Năm 2024, Agribank chi nhánh huyện Trực Ninh đặt mục tiêu tổng nguồn vốn huy động tăng 5% đến 5,5% so với đầu năm; Tổng dư nợ nội tệ tăng 6% đến 6,5% so với đầu năm; Tỷ lệ cho vay trung dài hạn/tổng dự nợ là 33%; Tăng trưởng khách hàng là 2% so với đầu năm; Kế hoạch thu dịch vụ tăng 5% so với đầu năm; Tỷ lệ nợ xấu/Tổng dự nợ dưới mức cho phép của cấp trên; Đảm bảo nghĩa vụ tài chính với ngành, với Nhà nước, ổn định đời sống cán bộ, nhân viên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Triệu Đình Vị - Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Nam Định và đồng chí Nguyễn Quang Thạo - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn huyện đánh giá cao những kết quả mà Agribank chi nhánh huyện Trực Ninh đã đạt được trong năm 2023, thể hiện rõ nhất là vươn lên đứng thứ 3 trong số các chi nhánh Agribank cấp 2 trong tỉnh. Đồng thời, các đồng chí cũng gợi mở những nhiệm vụ mà Agribank chi nhánh huyện Trực Ninh cần thực hiện trong năm 2024.

Với những thành tích đã đạt được, tại hội nghị đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 17 tập thể và 37 cá nhân có thành tích trong đảm bảo tăng trưởng nguồn vốn Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Thông báo - Giấy mời

image advertisement

image advertisementimage advertisement

anh tin bai
image advertisement


image advertisement
Đăng nhập
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân Huyện Trực Ninh
Địa chỉ : Thị Trấn Cổ Lễ - Trực Ninh - Nam Định
Email :   huyentrucninh.tnh@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Phạm Trọng Duy - Chủ tịch UBND huyện
Thiết kế VNPT Nam Định

Chung nhan Tin Nhiem Mang