Chiều ngày 24/12/2021, tại huyện Trực Ninh, Cụm thi đua các huyện, thành phố tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Triệu Đức Hạnh - Giám đốc Sở Nội vụ; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, lãnh đạo Phòng Nội vụ, lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND các huyện, thành phố trong tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Trực Ninh.

Năm 2021 đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến vô cùng phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, diện rộng, làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố tập trung quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ vừa chủ động phòng chống dịch Covid-19 vừa đẩy mạnh các giải pháp phát triển toàn diện kinh tế - xã hội. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội các huyện, thành phố ổn định và phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Hưởng ứng phong trào thi đua do Chủ tịch UBND tỉnh phát động với chủ đề: “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đoàn kết, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, kế hoạch giai đoạn 2021-2026”, căn cứ Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 21/01/2021 của UBND tỉnh về triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2021; UBND, Hội đồng Thi đua, Khen thưởng các huyện, thành phố đã tổ chức Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2020; phát động phong trào thi đua năm 2021 với những nội dung thi đua sôi nổi, liên tục, rộng khắp và gắn với những chủ đề cụ thể chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, sâu rộng, động viên đông đảo các tổ chức, cá nhân thi đua lao động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các huyện, thành phố đều ban hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội với những nội dung, tiêu chí cụ thể; trọng tâm là phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2026, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; gắn các phong trào thi đua với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, coi trọng thi đua lao động sáng tạo, năng suất, chất lượng, hiệu quả, nâng cao sức cạnh tranh, tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút nguồn lực đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân ở địa phương.

Tại hội nghị, các đơn vị trong cụm bình bầu suy tôn đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc cho Cán bộ và nhân dân huyện Trực Ninh, đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân huyện Xuân Trường, huyện Mỹ Lộc và thành phố Nam Định, đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các huyện Nam Trực, Nghĩa Hưng, Vụ Bản, Giao Thủy, Hải Hậu. Đồng thời, bình bầu huyện Xuân Trường làm cụm trưởng, huyện Ý Yên làm cụm phó năm 2022. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ làm cụm trưởng năm tới, lãnh đạo huyện Xuân Trường đã phát động phong trào thi đua năm 2022 khối thi đua các huyện, thành phố và các đơn vị tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2022, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng tại các địa phương trong tỉnh.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu                    tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Triệu Đức Hạnh - Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Ảnh lãnh đạo các huyện, thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND - UBND huyện.