Công an huyện Trực Ninh tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện.
Sáng ngày 15/12/2021, Công an huyện Trực Ninh tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của tỉnh, huyện năm 2022. Đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện dự và phát biểu tại lễ ra quân.

Tại buổi lễ, trung tá Đặng Quốc Chiến - Trưởng Công an huyện Trực Ninh đã phát lệnh ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ và các vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thời gian thực hiện đợt cao điểm từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/2/2022. Trong đợt ra quân này, lực lượng công an toàn huyện tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm nhằm không để xảy ra tụ tập đông người khiếu kiện phức tạp; không để xảy ra trọng án và tội phạm có tổ chức hoạt động lộng hành, gây bức xúc nhân dân; không để ùn tắc giao thông kéo dài; không để xảy ra cháy nổ và các vi phạm về pháo; không có cán bộ, chiến sĩ sai phạm bị xử lý kỷ luật, giảm phạm pháp hình sự; giảm tai nạn giao thông và giảm số vụ án do người chưa thành niên phạm tội.

Để phấn đấu đạt được các mục tiêu đề ra, lực lượng Công an huyện Trực Ninh phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ANTT để nâng cao ý thức tự giác chấp hành của các tầng lớp nhân dân; đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh mẽ tội phạm có tổ chức hoạt động côn đồ, bạo lực, “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng, siết nợ, đòi nợ thuê, tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, ma túy, đánh bạc, cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ… Huy động tối đa lực lượng, phương tiện đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, kiên quyết kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như chở quá khổ, quá tải, vượt quá tốc độ, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng Công an trong toàn huyện tiến hành diễu hành biểu dương lực lượng, tuyên truyền bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ và các vi phạm về pháo qua các tuyến đường chính trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân.

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện phát biểu tại lễ ra quân.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND - UBND huyện.