Sáng ngày 05/01/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Trực Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng thuộc Tỉnh ủy; đồng chí  Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bí thư cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng; Phó Bí thư Đảng ủy; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng bộ huyện; đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Năm 2022, công tác xây dựng đảng trong Đảng bộ huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Ban Thường vụ Huyện ủy đã quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của trung ương, của tỉnh, của huyện. Thực hiện có hiệu quả 2 Nghị quyết chuyên đề, 3 chương trình công tác trọng tâm của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV; lãnh đạo tổ chức thành công đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vận của hệ thống chính trị được tăng cường; kết nạp 153 đảng viên mới, đạt 118% kế hoạch, công nhận 175 đảng viên chính thức. Đến nay, Đảng bộ huyện có 71 tổ chức cơ sở Đảng với 10.025 đảng viên. Công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, hướng mạnh về cơ sở; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2022, toàn huyện có 11/71 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 55 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 5 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ.

Cùng với công tác xây dựng Đảng, đảng viên, các cấp Ủy Đảng trong huyện còn tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội. Năm 2022, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện có nhiều khó khăn. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp, giúp đỡ của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, giám sát của HĐND huyện và chỉ đạo, điều hành chủ động, quyết liệt, linh hoạt của UBND huyện; sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và Nhân dân; kinh tế - xã hội năm 2022 của huyện vẫn duy trì ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ, hoàn thành và vượt 13/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

Ảnh đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Trực Ninh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn huyện.

Ảnh đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh       phát biểu tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ- Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ phát biểu: Năm 2023 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc thực hiện các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2020-2025; để đạt được các mục tiêu, huyện Trực Ninh xác định: Tiếp tục triển khai hiệu quả việc phòng, chống dịch Covid - 19; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế; tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất đai, bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; thực hiện tốt việc giải phóng mặt bằng nhất là các dự án trọng điểm của tỉnh trên địa bàn huyện; chú trọng phát triển toàn diện và đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của Nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành và thực thi pháp luật; đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí; củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.

Ảnh đồng chí  Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao tặng giấy khen cho 11 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.