Ban Thường vụ Huyện ủy Trực Ninh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch đầu tư công năm 2023; dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch đầu tư công năm 2024..

Chiều ngày 29/11/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Trực Ninh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch đầu tư công năm 2023; dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch đầu tư công năm 2024.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trọng Duy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 bên cạnh những thuận lợi cơ bản cũng còn nhiều nhiều khó khăn, thách thức đan xen. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của các sở, ban, ngành; sự lãnh đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả của các cấp chính quyền; sự giám sát của HĐND; sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể; hoạt động tích cực của các cơ quan, đơn vị, cùng với tinh thần nỗ lực của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp; tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục  phát triển và đạt kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực với 13/16 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định; giá trị sản xuất nông nhiệp, lâm nghiệp, thủy sản (giá so sánh năm 2010) ước đạt 2.266 tỷ đồng, đạt 100,7% kế hoạch. Công tác xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu được triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả: xã Trực Tuấn, Trực Nội được UBND tỉnh công nhận đạt Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tốc độ tăng tổng sản phẩm GRDP đạt 8,6% (tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất theo giá so sánh năm 2010 đạt 10,05%); trong đó: lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản tăng 2,26%, công nghiệp – xây dựng tăng 12,14%, dịch vụ tăng 8,7%. Tổng thu ngân sách ước đạt 53,5 tỷ đồng, vươt 25,1% dự toán giao. Lĩnh vực văn hóa - xã hội phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục – đào tạo duy trì thành tích cao; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh kết quả đạt được cũng còn một số khó khăn, hạn chế: còn 3/16 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chưa hoàn thành kế hoạch đó là: Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; giá trị hàng hóa xuất khẩu và tỷ lệ bao phủ BHYT).

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; đồng thời đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2024.

anh tin bai

Ảnh đồng chí Phạm Trọng Duy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trên cơ sở các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2024, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, nhất là nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, nhiệm vụ công tác GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn, tạo đà cho phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện tăng cường bám sát, hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra, trong đó tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, công tác vệ sinh môi trường và các nhiệm vụ khác.

anh tin bai

Ảnh đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức chia tay công tác đồng chí Lã Tiến Thành - Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV và khóa XXV, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Ninh Cường được nghỉ hưu hưởng chế độ BHXH từ ngày 1/10/2023.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND - UBND huyện Trực Ninh.