Ngày 22/02/2024, tại Nhà văn hóa xã Trực Khang, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp UBND xã Trực Khang tổ chức hội nghị Sơ kết gieo cấy lúa xuân năm 2024, Chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bảo vệ cây trồng, vật nuôi.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Thạo - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện; Công ty TNHH MTV KTCTTL Nam Ninh, Hải Hậu; đồng chí lãnh đạo UBND, Giám đốc các Hợp tác xã SXKDDV Nông nghiệp các xã, thị trấn.

Sản xuất vụ xuân được triển khai trong điều kiện có nhiều thuận lợi: Chất lượng ải cao; mực nước cao hơn dự báo, chất lượng nước tốt; thời điểm gieo sạ, cấy lúa xuân thời tiết ấm thuận lợi cho sự sinh trưởng của lúa xuân. Công tác lấy nước, làm đất, gieo cấy lúa, màu được thực hiện đảm bảo trong khung thời vụ.

Đến ngày 20/02, toàn huyện cấy, sạ khoảng 6.620 ha, bằng 95% diện tích (diện tích còn lại chủ yếu là diện tích sản xuất lúa lai của Công ty TNHH Cường Tân). Thời điểm cấy, sạ, thời tiết có ấm, ẩm, nước được điều tiết tốt, lúa xuân bén rễ, hồi xanh nhanh; lúa sau sạ sớm ngồi mộng, mở lá.

Theo báo cáo ban đầu của Ban nông nghiệp các xã, thị trấn, diện tích liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm vụ xuân 2024 tiếp tục được duy trì và mở rộng ở nhiều địa phương. Toàn huyện có khoảng 899 ha thực hiện liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm, chiếm 13% diện tích gieo cấy, tăng 2,4% so với cùng kỳ.

Để sản xuất vụ xuân đạt kết quả tốt, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã đưa ra một số nhiệm vụ, biện pháp kỹ thuật chăm sóc, bảo vệ lúa xuân trong thời gian tới; đồng thời nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành nông nghiệp trong năm 2024.

Trước khi hội nghị diễn ra, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp UBND xã Trực Khang tổ chức cho các đại biểu dự hội nghị đi tham quan thực tế một số tuyến đường, dòng sông “xanh, sạch, đẹp” trên địa bàn xã Trực Khang.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Nguồn tin: Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Trực Ninh.