Nhà máy sản xuất nước sạch tại thị trấn Ninh Cường tái khởi động, phấn đấu sớm cung cấp nước sạch tới người dân miền 4.
Lượt xem: 1372

    Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm số 07-CTr/HU ngày 11/01/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trực Ninh về “Tái cơ cấu và xây dựng các nhà máy cung cấp nước sạch sinh hoạt; tăng cường các biện pháp thu gom, xử lý rác thải, nước thải đảm bảo vệ sinh môi trường, giai đoạn 2015-2020” và thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu, Huyện ủy, UBND huyện Trực Ninh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các nhà máy sản xuất nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất, từng bước nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch từ các nhà máy sản xuất nước sạch. 

    Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng từ tỉnh đến cơ sở, cuối năm 2015, Nhà máy sản xuất nước sạch tại thị trấn Ninh Cường được khởi công xây dựng. Tuy nhiên, khi hoàn thành được khoảng 10% các hạng mục thì dự án phải tạm ngưng vì gặp nhiều khó khăn. Thời gian gần đây, các bên liên quan đã có nhiều nỗ lực để tái khởi động lại Nhà máy sản xuất nước sạch tại thị trấn Ninh Cường, nhằm sớm đáp ứng nhu cầu nước sạch cho Nhân dân. 

    Ngày 21/6/2022, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành Quyết định số 1133/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh Quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất nước sạch tại thị trấn Ninh Cường, huyện Trực Ninh; trong đó có nội dung điều chính “Tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động: Quý IV năm 2022”.

    Với sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn miền 4 của huyện Trực Ninh, cùng sự quyết tâm của chủ đầu tư mới - Công ty Cổ phần nhà máy nước sạch Ninh Cường; hiện nay, Dự án Nhà máy sản xuất nước sạch tại thị trấn Ninh Cường đang được tăng tốc thi công các hạng mục còn lại: Mạng lưới đường ống đến từng thôn (xóm), tổ dân phố của 06 xã, thị trấn miền 4; các hạng mục xây lắp cũng như lắp đặt các thiết bị trong nhà máy,…; phấn đấu cấp nước sạch đến từng hộ dân theo đúng tiến độ (Quý IV năm 2022), đáp ứng nhu cầu nước sạch cho Nhân dân.

Một số hình ảnh về Nhà máy sản xuất nước sạch tại thị trấn Ninh Cường trong thời gian gần đây.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Nguồn tin: Văn phòng HĐND - UBND huyện Trực Ninh.

 

Thông báo - Giấy mời

image advertisement

image advertisementimage advertisement

anh tin bai
image advertisement


image advertisement
Đăng nhập
  • Tên đăng nhập
  • Mật khẩu
  • Hiển thị mật khẩu
  • Mã kiểm tra
  • Quên mật khẩu
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân Huyện Trực Ninh
Địa chỉ : Thị Trấn Cổ Lễ - Trực Ninh - Nam Định
Email :   huyentrucninh.tnh@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Phạm Trọng Duy - Chủ tịch UBND huyện
Thiết kế VNPT Nam Định

Chung nhan Tin Nhiem Mang