Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trực Ninh, tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023.

Sáng ngày 27/01/2023 ( mùng 06 tháng giêng năm Quý Mão 2023), tại thị trấn Cổ Lễ; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.

Dự lễ phát động Tết trồng cây có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Đức Ngọc -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện; đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị – xã hội huyện, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND thị trấn Cổ Lễ và đông đảo nhân dân tổ dân phố Song Khê, thị trấn Cổ Lễ.

Phát động phong trào trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây; Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” nhằm phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam; góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Chính phủ; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Để hoạt động trồng cây hiệu quả, thiết thực; Huyện ủy, UBND huyện yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn phát động Tết trồng cây và phong trào trồng cây xuân Quý Mão, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị, ý nghĩa của việc trồng cây. Khuyến khích và tạo điều kiện để các cơ quan, tổ chức đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây tạo cảnh quan, môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Việc tổ chức Tết trồng cây phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức; địa điểm trồng cây tập trung ven các trục đường giao thông, tuyến kênh, khuôn viên trụ sở, trường học, cụm công nghiệp, các công trình công cộng, khu dân cư tập trung, khu xử lý rác thải, ... Ưu tiên trồng cây bản địa, cây đa mục đích, vừa có giá trị kinh tế vừa có tác dụng làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán canh tác của địa phương.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phạm Trọng Duy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trân trọng đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tổ chức Trồng cây và phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão 2023, gắn với phát động phong trào thi đua người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào tốt cây đó để cho xanh đường, xanh nhà, xanh công sở, doanh nghiệp, trường học, xanh nơi công cộng; phấn đấu trong năm 2023 toàn huyện trồng được 115.000 cây xanh trở lên; góp phần quan trọng trong việc phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Ảnh đồng chí Phạm Trọng Duy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động "Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão 2023.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo thị trấn Cổ Lễ tham gia trồng cây đầu xuân cùng nhân dân tại tuyến đường thuộc tổ dân phố Song Khê, thị trấn Cổ Lễ.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; Tết trồng cây đầu tiên được Nhân dân ta tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (1960); từ đó tới nay “Tết trồng cây” được tổ chức thường xuyên và trở thành một truyền thống, một tập quán tốt đẹp của Nhân dân ta mỗi khi Tết đến xuân về.