Thị trấn Cát Thành tổ chức hội nghị với 2 nội dung: giao ban theo quy chế và triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 -2025, đô thị văn minh năm 2023..

Sáng ngày 20/3/2023 UBND thị trấn tổ chức hội nghị với 2 nội dung: giao ban công tác tuần và triển khai hội nghị đánh giá tình hình nhiệm vụ công tác  trọng tâm của BCĐ về xây dựng NTM Nâng cao giai đoạn 2021 - 2025, thông qua quyết định, thông báo phân công từng thành viên phụ trách tiêu chí trong việc xây dựng thị trấn đạt đô thị văn minh năm 2023.

Về dự hội nghị có các đồng chí: Đồng chí Đỗ Xuân Thủy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn – Trưởng BCĐ xây dựng NTM Nâng cao, đô thị văn minh thị trấn; đồng chí Nguyễn Đình Hòe – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thành Chung – Huyện Ủy viên, Phó Bí thư,Chủ tịch UBND thị trấn, Phó Ban thường trực BCĐ xây dựng NTM Nâng cao, đô thị văn minh thị trấn – Chủ trì hội nghị; cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, Hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng trạm y tế, chủ tịch HĐQT 2 HTX DVNN, thành viên BCĐ xây dựng NTM nâng cao, đô thị văn minh thị trấn.

Tại hội nghị với nội dung thứ nhất đồng chí Nguyễn Thành Chung – Huyện Ủy viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công việc các lĩnh vực thời gian tiếp theo.

Thị trấn Cát Thành là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Trực Ninh. Vì vậy, việc xây dựng thị trấn đạt chuẩn “Đô thị văn minh” luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Cát Thành quan tâm thực hiện. Trong đó, nổi bật nhất là thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng và phát triển đô thị văn minh, hiện đại.

Để xây dựng thị trấn Cát Thành đạt chuẩn “Đô thị văn minh”, Đảng ủy, UBND và các đoàn thể thị trấn Cát Thành đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đóng góp tiền của, ngày công theo hướng xã hội hóa để chỉnh trang đô thị; xây dựng, nâng cấp hệ thống giao thông. Thị trấn được gắn đèn chiếu sáng, đèn hoa trang trí trên các trục đường chính, trồng cây xanh theo các tuyến lộ giao thông, các công trình công cộng; vận động nhân dân trồng cây xanh thường xuyên vệ sinh đường làng ngõ xóm, phân loại rác thải tại nguồn thực hiện tốt chương trình 3 sạch và các cuộc vận động do địa phương phát động; hệ thống mương cống, thoát nước, kênh cấp 2 được xây mới, kè đá, nạo vét, đảm bảo việc thoát nước; việc thu gom, xử lý rác thải, giữ vệ sinh môi trường cũng được quan tâm thực hiện theo hướng đô thị sáng – xanh – sạch – đẹp.

Tại hội nghị đã đánh giá rất chi tiết về những tồn tại hạn chế trong công tác thị trấn xây dựng NTM Nâng cao giai đoạn 2021 - 2025, thông qua quyết định thành lập, thông báo phân công từng thành viên phụ trách tiêu chí trong việc xây dựng thị trấn đạt đô thị văn minh năm 2023.

Riêng tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí rất quan trọng trong xây dựng “Đô thị văn minh”. Để thực hiện đạt kết quả cao trong tiêu chí này, những năm qua, Đảng ủy, UBND thị trấn Cát Thành đã chỉ đạo chi bộ, nhân dân trên địa bàn thị trấn tuyên truyền, vận động người dân tích cực thu gom rác thải bỏ đúng nơi qui định, giữ vệ sinh môi trường tại gia đình và những nơi công cộng. Đẩy nhanh tiến độ trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Về tiêu chí thông tin truyền thông đô thị thị trấn đã tổ chức thực hiện đón đầu. UBND thị trấn đã xây dựng hệ thống wifi tại tất cả các điểm công cộng điểm hình như 15 nhà văn hóa TDP, chợ, chỉ đạo các đơn vị trường học 3 cấp học, trạm y tế, nhà thờ, nhà chùa, đình đền, các công ty doanh nghiệp trên địa bàn mở các điểm wifi miễn phí. Thị trấn nắp đặt hệ thống bảng tin điện tử công cộng để nhân dân theo dõi các tin tức chính trị quan trọng, các bài tuyên truyền, văn bản chỉ đạo của địa phương. Về công tác dịch vụ công địa phương tăng cường số lượng cũng như chất lượng cán bộ nhằm tuyên truyền hướng dân nhân dân tiếp cận thực hiện, lập tài khoản để giao dịch dịch vụ công trực tuyến nộp hồ sơ qua mạng và công tác số hóa hồ sơ đẩy mạnh, 100% cán bộ công chức có máy tính làm việc được kết nối internet. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức nhân dân là nền tảng trong việc hưởng thụ, MTTQ, các ban ngành đoàn thể phối kết hợp tuyên truyền đến người dân. Bằng các nguồn lực huy động nguồn xã hội hóa trong việc xây dựng các thiết chế thể dục thể thao tại các khu dân cư, điểm công cộng,…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND yêu cầu UBND thị trấn tiếp tục hoàn thiện và ban hành các văn bản triển khai thực hiện xây dựng đô thị văn minh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc xây dựng thị trấn Đô thị văn minh.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Chung – Huyện Ủy viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn, Phó Ban thường trực BCĐ xây dựng NTM Nâng cao, đô thị văn minh thị trấn – Chủ trì hội nghị yêu cầu các cơ quan đơn vị tập trung, chủ động, tích cực tham mưu cho BCĐ triển khai thực hiện các nội dung các bộ phận chuyên môn, đơn vị thực hiện các nội dung của các tiêu chí Đô thị văn minh; các chi bộ, khu dân cư triển khai thực hiện kế hoạch của UBND đề ra, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, Đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân về chương trình xây dựng Đô thị văn minh, thành lập Ban vận động của khu dân cư để triển khai thực hiện có hiệu quả, phấn đấu sớm hoàn thành các tiêu chí Đô thị văn minh./.

Nguồn tin: ttcatthanh.namdinh.gov.vn