UBND huyện đánh giá tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội tháng 7, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 8 năm 2021.

Sáng ngày 05/8/2021, UBND huyện Trực Ninh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 7, triển khai nhiệm vụ công tác công tác trọng tâm tháng 8 năm 2021 và thông qua Dự thảo Quy chế hoạt động của UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND, UBND huyện, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Ủy viên UBND huyện.

Tháng 7 vừa qua, bà con nông dân trong huyện tập trung gieo cấy lúa mùa, đến ngày 16/7 hoàn thành gieo cấy 7.329 ha lúa, tăng 329 ha so với cùng kỳ; Thực hiện Kế hoạch tiêm vắc xin phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, đến ngày 31/7 tiêm được 876 con trâu bò tại 21/21 xã, thị trấn; Triển khai Nghị định số 66/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật phòng, chống thiên tai và Luật đê điều. Chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc 11 xã, thị trấn hoàn thiện hồ sơ, thực địa để đề nghị tỉnh thẩm định, công nhận xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021, các xã đã được Đoàn thẩm định nông thôn mới của tỉnh tiến hành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Công bố, công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Trực Ninh; Hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn hoàn thiện hồ sơ đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Lĩnh vực Kinh tế và Hạ tầng, giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp 7 tháng đầu năm ước đạt trên 4.780 tỷ đồng, đạt trên 57% kế hoạch và bằng trên 108% so với cùng kỳ, hướng dẫn, tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trên lĩnh vực Tài chính - Kế hoạch, 7 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt trên 135 tỷ đồng, đạt trên 38% dự toán, trong đó thu cân đối trừ tiền sử dụng đất trên 47 tỷ đồng, đạt trên 63% dự toán. Trên lĩnh vực Văn hóa - Xã hội, tập trung tuyên truyền các dịp kỷ niệm của đất nước, công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Về tình hình dịch Covid-19, thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn mới để tập trung chỉ đạo với tinh thàn chủ động, quyết liệt và hiệu quả trong phòng, chống dịch, không để dịch lây lan và bùng phát. Trong tháng 7, trên địa bàn huyện tiếp nhận 20 trường hợp F1, 2.563 trường hợp F2, 2.610 trường hợp F3, 2.621 công dân về từ thành phố Hà Nội, 136 công dân về từ thành phố Hồ Chí Minh, các trường hợp F1 và người từ tỉnh khác về địa phương được kiểm soát chặt chẽ và được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Vận động quyên góp ủng hộ được 1,9 tỷ đồng quỹ phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nắm chắc người nơi khác về địa phương. Phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 21 xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026, hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá lại một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội trong tháng 7 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 năm 2021. Tháng 8 này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh; một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện là công tác phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở mức độ cao hơn, lưu ý kiểm tra các chốt kiểm dịch tại bến đò Trực Chính, Cổ Lễ tiếp giáp với tỉnh Thái Bình, quản lý chặt chẽ người từ các tỉnh khác về địa phương, dựa trên các hướng dẫn của Bộ y tế, huyện có hướng dẫn cụ thể về thời gian cách ly y tế tại các cơ sở y tế, tại nhà, theo dõi giám sát người về từ vùng dịch… đôn đốc các địa phương ký cam kết với các hộ gia đình chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, xây dựng Kế hoạch tiêm phòng vắc xin Covid-19 đợt 4, triển khai chặt chẽ thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, Quyết định số 30/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Phòng Kinh tế và Hạ tầng tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động ký hợp đồng rà soát điều chỉnh quy hoạch xã, thị trấn. Chủ động các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 và xử lý vi phạm pháp luật về đê điều công trình thủy lợi. Đôn đốc các địa phương hoàn thiện hồ sơ, thực địa phục vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao; làm tốt các thủ tục đấu giá đất tại các địa phương, thực hiện đảm bảo môi trường tại các bãi rác thải; quan tâm xây dựng cơ sở vật chất trường học phục vụ dạy và học, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2021-2022. Phòng Nội vụ xây dựng tốt Đề án vị trí việc làm, phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát cán bộ giáo viên các trường học. Chủ động đấu tranh trán áp tội phạm, duy trì tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo./.

Hình ảnh tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu, kết luận hội nghị.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện Trực Ninh.