Hội nghị trực tuyến tổng kết xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh 5 năm (2016 - 2020), sơ kết công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021.

Sáng ngày 29/9/2021, Ban thường vụ Huyện ủy Trực Ninh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, khen thưởng tổ chức Đảng, đảng viên 5 năm (2016-2020) và sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý 4 năm 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu UBND huyện và phòng họp Huyện ủy có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, đồng chí Bí thư cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện đóng trên địa bàn thị trấn Cổ Lễ. Tại điểm cầu 21 xã, thị trấn có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, thị trấn, các đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn, đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc Huyện ủy đóng trên địa bàn các xã, thị trấn, đảng viên của đơn vị được khen thưởng.

Đến nay, Đảng bộ huyện Trực Ninh có 72 tổ chức cơ sở đảng gồm 21 đảng bộ xã, thị trấn; 4 đảng bộ cơ quan, 47 chi bộ khối cơ quan, doanh nghiệp, trường học với tổng số gần 10 nghìn đảng viên. 5 năm qua, công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vận của hệ thống chính trị được tăng cường. 5 năm qua, cấp ủy các cấp đã kiểm tra, giám sát chuyên đề 1.394 lượt tổ chức đảng và 3.881 lượt đảng viên; Công tác phát triển đảng viên được quan tâm chỉ đạo và đạt được một số kết quả nhất định, trong 5 năm kết nạp được 862 đảng viên mới. Nghị quyết Trung ương 4 Khoá XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng được thực hiện nghiêm túc, đi vào chiều sâu, đã tạo nhiều chuyển biến tích cực ở cơ sở. Công tác cán bộ có nhiều đổi mới về nội dung và cách làm, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, coi trọng vai trò trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị và người đứng đầu.

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiều tổ chức đảng đã có những giải pháp cụ thể, sát thực, cách làm sáng tạo, phát huy tốt vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Các nguyên tắc trong tổ chức và hoạt động của Đảng được coi trọng và thực hiện gắn với việc phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức trong hệ thống chính trị và người đứng đầu địa phương, đơn vị.

9 tháng đầu năm 2021, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả quan trọng. Chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên từ huyện đến cơ sở. Tập trung quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; triển khai thực hiện các nghi quyết chuyên đề toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX; 03 Chương trình công tác trọng tâm, 02 nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổ chức học tập chuyên đề năm 2021. Lãnh đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Trong 9 tháng qua, toàn đảng bộ huyện đã kết nạp 100 đảng viên mới. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời phát hiện, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm vi phạm và chỉ đạo khắc phục, sửa chữa. Việc kỷ luật Đảng viên được tiến hành đúng nguyên tắc, quy trình, quy định, không có trường hợp nào khiếu nại kỷ luật. Công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, hướng mạnh về cơ sở; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, 9 tháng qua, kinh tế xã hội của huyện ổn định và có bước phát triển; công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt, chủ động, hiệu quả. Mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu đạt nhiều kết quả tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu, đến nay có 10 xã, thị trấn được UBND tỉnh quyết định công nhận đạt nông thôn mới nâng cao, ngành Giáo dục và Đào tạo duy trì thành tích cao, xếp thứ 1/10 huyện, thành phố, an sinh xã hội được đảm bảo; công tác quốc phòng, an ninh được tăng cường, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Trực Ninh đã tặng giấy khen cho 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” 5 năm liền và 23 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2016-2020).

Một số hình ảnh tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị.
Ảnh đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.
Ảnh đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện ủy.