Ngày 17/9/2021, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu huyện đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo HĐND- UBND huyện và các vị đại biểu HĐND huyện khóa  XVIII nhiệm kỳ 2021-2026. Tại điểm cầu 21 xã, thị trấn các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban của HĐND và công chức văn phòng thống kê giúp việc HĐND.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn đồng chí Bùi Đức Ngọc- Phó Bí thư Thường  trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh HĐND là cơ quan quyền lực cao nhất và có vai quan trọng đối với sự phát triển của địa phương, chính vì vậy, việc tổ chức bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động cho đại biểu HĐND là hết sức cần thiết, giúp đại biểu HĐND tăng cường hoạt động để làm tròn trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Hội nghị tập huấn diễn ra trong thời gian 1 ngày với nội dung 4 chuyên đề gồm: Nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, thường trực HĐND, các ban HĐND, đại biểu HĐND; Kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND; Kỹ năng giám sát, thẩm tra của Thường trực HĐND các ban của HĐND; và Các bước chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ hàng năm hoặc kỳ họp chuyên đề, kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất và công tác văn phòng HĐND huyện, xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trịnh Minh Đức - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh truyền đạt những nội dung về nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân; đồng chí Lê Văn Lợi - Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh truyền đạt về kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân; kỹ năng giám sát, thẩm tra của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện truyền đạt những nội dung về các bước chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ hằng năm, kỳ họp chuyên đề hoặc kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất và công tác Văn phòng HĐND huyện, xã, thị trấn. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của đại biểu về một số nội dung trong các chuyên đề. Từ đó vận dụng vào thực tiễn hành động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã nói chung, và HĐND huyện nói riêng đạt hiệu quả cao nhất.

Hình ảnh tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện truyền đạt các nội dung tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Trịnh Minh Đức - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh truyền đạt các nội dung tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Lê Văn Lợi- Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh truyền đạt các nội dung tại hội nghị.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND – UBND huyện.