Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy chữa cháy, chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy.

Chiều ngày 06/7/2021, UBND huyện Trực Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy chữa cháy, chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; tập huấn một số nội dung về phòng cháy và chữa cháy.

Dự hội nghị tại điểm cầu của UBND huyện có đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh; các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có đồng chí Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND phụ trách công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng chí Trưởng, Phó trưởng Công an, các đồng chí Đội trưởng Đội dân phòng xã, thị trấn.

Sau phần khai mạc Hội nghị; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Toản - Phó Trưởng Phòng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy chữa cháy, chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở về các hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc phạm vi quản lý. Trong đó, tập trung vào các nội dung như: Công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy, công tác tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, công tác phòng cháy, công tác chữa cháy, công tác cứu hộ, cứu nạn, biện pháp xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ…..

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện cảm ơn đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Toản - Phó Trưởng Phòng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh, với phương pháp truyền đạt kết hợp giữa lý luận và thực tiễn vừa truyền đạt, vừa sự trao đổi, thảo luận với các học viên đã giúp cho đại biểu tiếp thu nhanh và hiệu quả các nội dung tập huấn. Những kiến thức đã được truyền đạt là cơ sở để các đồng chí tiếp tục tự học tập, tự nghiên cứu nâng cao trình độ, kỹ năng, để vận dụng sáng tạo vào thực tiễn, trong quá trình công tác của mình.

Phần cuối, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức phổ biến, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về Nghị định số 136 2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ và các quy định về phòng cháy, chữa cháy nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn xã hội, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của Nhân dân và bắt tay ngay vào triển khai Kế hoạch củng cố nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng dân phòng.

Hình ảnh tại hội nghị.

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện dự hội nghị.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND - UBND huyện Trực Ninh.